Post in
4 cách nấu thịt gà xào nấm cực ngon cả nhà ai cũng thích
Thịt gà xào nấm là một trong những món ăn hấp dẫn và dễ làm, với sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà mềm ngọt và nấm giòn dai, chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình. Hãy cùng Tự Vào Bếp khám phá ngay 4 cách chế biến món thịt gà xào nấm qua bài viết dưới đây nhé.
Thịt gà xào nấm hương
Món thịt gà xào nấm hương không chỉ mang hương vị đậm đà mà còn được yêu thích nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà mềm mại và nấm hương giòn ngon. Đây là công thức đơn giản để các chị em có thể làm mới bữa cơm nhà mình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt đùi gà: 300g;
- Cà rốt: 50g;
- Nấm hương: 30g;
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê;
- Bột ngọt: ½ muỗng cà phê;
- Dầu hào: 1 muỗng cà phê;
- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê;
- Tỏi: 2 tép;
- Hành tím: 2 củ.
Nấm hương – nguyên liệu chính cho món thịt gà xào nấm hương
Cách thực hiện
Các bước thực hiện món thịt gà xào nấm hương như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt gà, cắt thành miếng vừa ăn và nêm nếm với hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, trộn đều và để thấm trong khoảng 15 phút;
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn;
- Ngâm nấm hương trong nước cho nở mềm rồi cắt đôi nấm.
Bước 2: Xào thịt gà với nấm hương
- Đun nóng chảo với một lượng dầu ăn vừa đủ, cho tỏi băm vào phi cho thơm;
- Thêm thịt gà đã ướp gia vị vào xào trong khoảng 5 phút cho đến khi săn lại;
- Cho cà rốt và nấm hương vào đảo đều trong 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Xào nấm hương và thịt gà đến khi chín đều thì tắt bếp
Bước 3: Trình bày
Cho món ăn ra đĩa và rắc thêm hành lá để tăng màu sắc. Thịt gà xào nấm hương sẽ ngon hơn khi ăn kèm với nước tương và vài lát ớt.
Món thịt gà xào nấm hương với giá trị dinh dưỡng cao
Thịt gà xào nấm rơm
Nấm rơm kết hợp với thịt gà tạo nên món ăn thơm ngon, mùi vị dễ chịu, hứa hẹn sẽ mang lại một bữa ăn chất lượng cho gia đình bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt gà: 300g;
- Nấm rơm: 150g;
- Hành lá: 2 cây;
- Hành tím: 1 củ;
- Muối, đường, dầu hào, xì dầu, nước mắm để nêm nếm.
Cách thực hiện
Các bước thực hiện món thịt gà xào nấm rơm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt gà, lọc xương và thái lát mỏng;
- Nấm rơm ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút, cắt bỏ gốc và chẻ đôi;
- Hành tím băm nhuyễn và hành lá thái nhỏ.
Nấm rơm sau khi ngâm trong nước muối loãng rồi được chẻ đôi
Bước 2: Xào thịt gà nấm rơm
- Đun nóng chảo với dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm;
- Thêm thịt gà đã ướp gia vị vào xào nhanh cho săn lại;
- Cho nấm rơm vào, thêm gia vị như dầu hào, xì dầu, muối và nước mắm, đảo đều trên bếp lửa nhỏ;
- Cuối cùng, rắc hành lá lên trên.
Bước 3: Trình bày
Cho món ăn ra đĩa và trang trí thêm với ít rau mùi để món gà xào nấm rơm thêm hấp dẫn.
Thịt gà xào nấm rơm trang trí với rau mùi thơm
Thịt gà xào nấm sò
Món thịt gà xào nấm sò sử dụng nguyên liệu đơn giản và cách chế biến dễ dàng. Đây chính là món ăn bổ dưỡng, thích hợp cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt đùi gà: 250g;
- Nấm sò: 300g;
- Tỏi: 1 củ;
- Hành tím: 3 – 4 củ;
- Hạt nêm: 2 muỗng cà phê;
- Dầu hào: 3 muỗng cà phê;
- Muối: 1 muỗng cà phê;
- Bột canh: ½ muỗng cà phê;
- Bột ngọt: 1 muỗng cà phê;
- Nước mắm: 2 muỗng cà phê;
- Tiêu xay: 2 muỗng cà phê;
- Ớt: 1 quả;
- Hành lá: 50g;
- Rau mùi: 50g;
- Dầu ăn: 6 muỗng cà phê.
Nấm sò – nguyên liệu chính cho món thịt gà xào nấm sò
Cách thực hiện
Thực hiện món thịt gà xào nấm sò với các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm sò rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, ngâm nước vo gạo khoảng 15 phút rồi rửa lại;
- Thịt gà lóc xương, rửa sạch, thái mỏng; ướp với hạt nêm, nước mắm và hành tím băm; ướp 20 – 25 phút;
- Hành lá, ngò và hành tím băm nhỏ.
Sơ chế nấm sò và thịt gà cắt mỏng vừa ăn
Bước 2: Xào thịt gà với nấm sò
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng;
- Cho hành, tỏi băm và ớt vào phi cho thơm;
- Cho thịt gà đã ướp vào xào cho săn lại, sau đó thêm nấm sò vào xào chung;
- Nêm nếm gia vị với hạt nêm, nước mắm, dầu hào, muối và bột canh. Đậy nắp khoảng 3 – 5 phút cho chín đều.
Bước 3: Trình bày
Múc thịt gà và nấm sò ra đĩa, thêm ớt và tiêu để trang trí cho hấp dẫn.
Món thịt gà xào nấm sò trang trí với tiêu xay
Thịt gà xào nấm đùi gà
Nấm đùi gà là nguyên liệu lý tưởng để chế biến cùng thịt gà, mang lại món ăn không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng, thích hợp cho những bữa ăn sum vầy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt gà đã lọc xương: 500g;
- Nấm đùi gà: 150g;
- Ớt Đà Lạt: 1 trái;
- Hành lá, rau mùi: 100g;
- Hành tím, tỏi: 50g;
- Gừng: 1 nhánh nhỏ;
- Các gia vị như hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, ớt bột, tiêu xay.
Nấm đùi gà – nguyên liệu lý tưởng cho món thịt gà xào nấm đùi gà
Cách thực hiện
Tham khảo các bước thực hiện món thịt gà xào nấm đùi gà như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà rửa sạch, thái hạt lựu, ướp với hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, hành tím và tỏi băm; trộn đều;
- Rửa sạch hành lá, rau mùi rồi thái khúc 3cm;
- Ớt Đà Lạt rửa sạch, thái lát mỏng;
- Gừng gọt vỏ, thái nhỏ;
- Nấm đùi gà cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn.
Thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn
Bước 2: Xào thịt gà với nấm đùi gà
- Đun nóng chảo với dầu ăn, cho hành tím cùng tỏi vào phi thơm;
- Thêm thịt gà vào, đảo đều cho chín và thêm nấm đùi gà vào xào;
- Nêm thêm gia vị vừa ăn, khi thịt đã chín, cho ớt Đà Lạt và hành lá vào, đảo đều trong 1 phút.
Bước 3: Trình bày
Thịt gà xào nấm đùi gà phục vụ cùng cơm là sự kết hợp hoàn hảo
Truyền tải món thịt gà xào nấm đùi gà ra đĩa và trang trí với rau mùi, ớt thái lát.
Chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 4 công thức nấu các món thịt gà xào nấm thơm ngon và bổ dưỡng, giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ thành công với những món ăn này và có những bữa ăn tuyệt vời bên gia đình.
Leave a Reply