Post in
Cách làm món cải mầm trộn thịt bò thơm ngon như nhà hàng
Cải mầm là loại rau thơm ngon với hai vị chính là cay và ngọt, mang đến cho thực đơn hàng ngày của bạn nhiều sự đa dạng. Hãy cùng thử nghiệm công thức món cải mầm trộn thịt bò dễ làm nhưng lại không kém phần hấp dẫn này nhé!
Công Dụng Tuyệt Vời Của Cải Mầm Đối Với Sức Khỏe
Cải mầm không chỉ là một loại rau phổ biến mà còn là nguồn cung cấp chất xơ tự nhiên rất tốt cho hệ tiêu hóa, có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần các loại rau khác. Nó chứa nhiều vitamin, axit amin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Việc bổ sung cải mầm vào khẩu phần ăn giúp tăng cường sức đề kháng, giảm cholesterol, ngừa cảm cúm. Bên cạnh đó, vitamin C và E trong cải mầm góp phần làm chậm quá trình lão hóa và hỗ trợ ngăn ngừa tế bào ung thư.
Nói đến thịt bò, chắc hẳn ai cũng biết rằng đây là nguồn thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, cung cấp axit amin và các chất khoáng cần thiết. Thịt bò dễ dàng được chế biến thành nhiều món như lẩu, xào, hay nướng, mỗi loại đều có hương vị riêng rất đặc sắc. Bạn đã từng thưởng thức món cải mầm trộn thịt bò chưa?
Nếu đã từng thử, chắc chắn bạn sẽ nhớ đến những miếng thịt bò mềm được trộn cùng cải mầm, mang lại vị chua ngọt và hương thơm thật quyến rũ. Để thực hiện món ăn này, bạn chỉ cần đi theo hướng dẫn đơn giản dưới đây!
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Món Cải Mầm Trộn Thịt Bò
– 200g cải mầm (có thể điều chỉnh tùy theo số lượng người ăn)
– 200g thịt bò
– 1 củ hành tây
– 3 tép tỏi
– 2 trái ớt
– 1 củ cà rốt
– 100g cà chua bi
– Giấm ăn
– Dầu mè
– Đậu phộng rang giã nhỏ
– Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, hành phi.
Cách Thực Hiện Món Cải Mầm Trộn Thịt Bò
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
– Rửa sạch rau cải mầm và để ráo nước.
– Thịt bò sau khi rửa sạch thì cắt thành miếng vừa ăn, ướp gia vị với ít tiêu, hạt nêm và 1 muỗng dầu mè để tạo độ mềm cho thịt. Để như vậy khoảng 15 phút cho thấm đều.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi và ngâm trong nước muối pha loãng với 1 muỗng giấm trong 30 phút, sau đó vớt ra để ráo.
– Cà chua bi rửa sạch và cắt làm đôi.
– Hành tây thái khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 4-6mm. Pha nước ngâm hành tây theo công thức: 1/2 muỗng cà phê muối, 2 thìa đường, tiêu xay, 1 muỗng giấm, 1 muỗng dầu oliu và 1/2 chén nước đun sôi để nguội. Ngâm hành trong vòng 10-15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2: Chế Biến Món Ăn
Sau khi thịt bò đã thấm gia vị, bạn cho chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi trước khi cho thịt bò vào xào với lửa lớn đến khi thịt vừa chín tới, sau đó cho ra đĩa để nguội.
Tiếp theo, trộn đều tất cả nguyên liệu như cải mầm, cà rốt, và hành tây trong một tô lớn. Cho thịt bò vào và thêm vào 1 muỗng canh dầu mè, ít ớt băm nhỏ, 3 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng nước lọc. Trộn đều để gia vị thấm vào từng nguyên liệu.
Bước 3: Trình Bày Món Ăn
Sau khi trộn xong, bạn gắp cải mầm trộn thịt bò ra đĩa. Rắc thêm hành phi và đậu phộng rang giã nhỏ lên trên để tạo cảm giác hấp dẫn hơn.
Chúc mừng, bạn đã hoàn thành món cải mầm trộn thịt bò thơm ngon giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn mang đến vị ngon tuyệt vời. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và cùng thưởng thức với những người thân yêu!
Leave a Reply