Post in
Những cách chiên thịt lợn ngon dễ làm nhất
Có rất nhiều cách chiên thịt lợn thơm ngon mà chị em có thể thể hiện tài nghệ nấu nướng của mình để mang đến những bữa ăn hấp dẫn cho gia đình. Hãy cùng khám phá các công thức chiên thịt lợn dễ làm nhé!
Chiên thịt lợn là một trong những phương pháp chế biến phổ biến và được yêu thích vì nguyên liệu dễ tìm, giá cả phải chăng và quy trình thực hiện thì vô cùng đơn giản. Bạn có thể sáng tạo nhiều món ăn khác nhau từ thịt lợn như thịt viên chiên, thịt lợn chiên xù hay thịt chiên mắm…
Cách làm thịt lợn viên chiên ngon khó cưỡng
Thịt viên chiên với lớp vỏ giòn tan, bên trong mềm ngọt luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Món ăn này rất lý tưởng để ăn kèm cơm nóng hay thưởng thức như một món ăn vặt cùng với tương ớt.
1. Nguyên liệu làm thịt lợn viên chiên
- 300 gram thịt lợn ba chỉ
- 3 thìa cafe muối
- 1 thìa canh nước tương
- ½ thìa bột bắp
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa rượu trắng
- Vài cọng hành hoa
2. Thực hiện chế biến thịt viên chiên
– Đầu tiên, bạn cần rửa sạch thịt lợn và xay nhuyễn.
– Hành lá sau khi rửa sạch, thái nhỏ và băm nhuyễn.
– Hòa bột bắp với một chút nước để tạo độ sánh.
– Trộn đều thịt lợn với hành băm, trứng, bột bắp, rượu và nước tương, sau đó bọc kín và để ủ khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều.
– Tiếp theo, bạn nặn hỗn hợp thành những viên tròn nhỏ.
– Đun nóng dầu trong chảo, rồi cho thịt viên vào chiên ngập dầu cho đến khi vàng đều. Cuối cùng, vớt ra và để ráo dầu trên giấy thấm.
Bày thịt viên chiên ra đĩa và thưởng thức kèm theo tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt sẽ là sự kết hợp hoàn hảo!
Thịt lợn chiên bơ thơm nức mũi
Thịt lợn chiên bơ không chỉ đơn giản mà còn mang đến hương vị béo ngậy, thơm ngon. Những gia vị như tỏi và ngũ vị hương phối hợp hài hòa, hứa hẹn sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính.
1. Nguyên liệu làm thịt lợn chiên bơ
- 300 gram thịt lợn ba chỉ
- 1 củ tỏi khô
- 1 thìa canh bơ
- 2 thìa cafe nước mắm
- 1 thìa cafe ngũ vị hương
- ½ thìa cafe tiêu bột
- ½ quả ớt sừng
- Hành lá, dầu ăn và hạt nêm vừa đủ
2. Hướng dẫn cách làm thịt lợn chiên bơ
– Rửa sạch thịt ba chỉ và lau khô.
– Ướp thịt với hạt nêm, nước mắm, ngũ vị hương và tiêu trong khoảng 30 phút để gia vị thấm vào thịt.
– Đun nóng dầu trong chảo và cho thịt vào chiên đến khi vàng đều cả hai mặt; sau đó vớt ra để ráo.
– Băm nhỏ tỏi, ớt và hành lá.
– Bắc chảo khác, cho bơ vào đun nóng rồi cho tỏi phi thơm và cho thịt chiên cùng ớt vào, đảo đều cho thấm vị.
Thịt lợn chiên bơ ngon nhất khi được thưởng thức nóng!
Cách làm thịt lợn chiên vừng ngọt bùi hấp dẫn
Thịt lợn chiên vừng không chỉ có cách làm đơn giản mà còn rất bổ dưỡng, mang đến bữa ăn thanh đạm và tuyệt vời cho sức khỏe.
1. Nguyên liệu làm thịt chiên vừng
- 400 gram thịt vai
- 100 gram bột mì
- 50 gram vừng trắng rang
- Gia vị: tỏi, hành lá, bột canh, nước mắm, mì chính, bột tiêu và dầu ăn
2. Cách làm thịt rán tẩm vừng
– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm.
– Băm nhuyễn tỏi và hành.
– Trộn thịt với hành tỏi, gia vị và bọc kín, để trong tủ lạnh ủ khoảng 5 tiếng hoặc ít nhất 30 phút.
– Đun nóng dầu và lăn thịt qua vừng trước khi chiên cho đến khi vàng giòn và có mùi thơm.
Cuối cùng, bạn chỉ việc bày thịt ra đĩa, trang trí với rau củ và có thể thưởng thức cùng tương ớt hay nước chấm tùy thích.
Ngoài những món trên, còn rất nhiều công thức chế biến từ thịt lợn chiên mà bạn có thể thực hiện để làm mới thực đơn gia đình mình. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!
Leave a Reply