Post in
Bật mí đến chị em cách làm thịt bò cuộn phô mai
Các bạn đã sẵn sàng học cách làm thịt bò cuộn phô mai chưa? Nếu chưa, hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây để đem đến cho gia đình một bữa tiệc thật đặc sắc nhé!
Giá trị dinh dưỡng của thịt bò cuộn phô mai
Thịt bò không chỉ thơm ngon mà còn là nguồn nguyên liệu giàu protein, chất béo và các vitamin thiết yếu. Cùng với việc kết hợp với phô mai, món ăn này còn cung cấp thêm canxi và vitamin D, giúp cơ thể phát triển toàn diện hơn.
Vì vậy, thịt bò cuộn phô mai không chỉ mang lại hương vị mới lạ mà còn cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình bạn.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt bò cuộn phô mai
Sau đây là danh sách nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị cho 2-3 khẩu phần ăn. Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên hơn, hãy điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp nhé!
- 120g thịt bò
- 2 quả trứng
- 30g bột mì
- 50g phô mai Mozzarella
- ½ củ hành tây
- 50g ớt chuông, 30g nấm
- 30g bột chiên xù
- Gia vị: dầu ôliu, tiêu xay, muối, …
Cách chế biến thịt bò cuộn phô mai thơm ngon
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, hãy cùng theo dõi quy trình chế biến nhé:
Bước 1: Rửa sạch nấm, hành tây và ớt chuông rồi thái thành lát dài có độ dày vừa phải.
Bước 2: Cho một ít dầu ôliu vào chảo, khi nóng hãy cho tất cả ớt chuông, hành tây và nấm vào, thêm chút muối, tiêu rồi đảo đều đến khi các nguyên liệu chín tới.
Bước 3: Rửa sạch thịt bò, thấm khô và thái thành các lát mỏng, sau đó trải ra đĩa.
Bước 4: Đặt từng lát thịt lên đĩa, cho hỗn hợp hành tây, ớt chuông, nấm và phô mai lên trên. Cuộn thịt lại thật chặt, có thể dùng tăm tre để cố định nếu cần.
Bước 5: Đánh tan trứng, chuẩn bị bột mì và bột chiên xù trong 3 bát riêng biệt. Lần lượt lăn cuộn thịt bò qua bột mì, sau đó nhúng vào trứng, cuối cùng là bột chiên xù cho lớp bột bám đều.
Bước 6: Đổ dầu ăn vào chảo, chờ cho dầu sôi rồi thả từng cuốn thịt bò vào, chiên đến khi vàng đều cả hai mặt rồi vớt ra để cho ráo dầu.
Những điểm cần lưu ý khi chế biến món thịt bò cuộn phô mai
Để có món thịt bò cuộn phô mai ngon, bạn nên chú ý những điều sau:
- Chọn thịt thăn bò, vì thịt mềm, dễ chế biến và thơm ngon.
- Nấm có thể chọn loại theo sở thích như nấm kim châm, nấm hương,…
- Cuộn thịt phải chặt để tránh bị bung trong quá trình chiên, có thể dùng tăm tre để giữ chặt.
- Đối với gia đình có trẻ nhỏ, có thể thay ớt chuông bằng cà rốt để giảm độ cay.
Cách thưởng thức thịt bò cuộn phô mai hoàn hảo
Sau khi hoàn thành, cắt cuộn thịt thành các khúc nhỏ vừa ăn, bạn có thể chấm với sốt mayonnaise, tương cà, tương ớt hoặc ăn kèm với cơm trắng.
Nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng, món thịt bò này có thể thưởng thức cùng với salad để không lo tăng cân nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng.
Vậy là bạn đã nắm rõ cách làm thịt bò cuộn phô mai rồi. Hãy mau vào bếp thử sức và mang lại những trải nghiệm ẩm thực thú vị cho gia đình mình nhé!
Leave a Reply