Post in
Công thức nấu ăn thơm ngon với món nộm rau muống thịt bò
Để bữa ăn dinh dưỡng đủ chất, đáp ứng khẩu vị của mọi người trong gia đình, hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá các món ăn ngon từ thịt bò, đặc biệt là món nộm rau muống thịt bò dễ làm và hấp dẫn.
Thịt bò – Nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày
Thịt bò là một trong những nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng, rất phù hợp cho những người bệnh, người cần bổ sung năng lượng hoặc đang trong chế độ ăn kiêng. Ngoài ra, thịt bò cũng thường xuất hiện trong các bữa tiệc hoặc khi tiếp khách.
Khi chế biến các món ăn từ thịt bò, quy trình nấu nướng rất quan trọng. Nếu nấu quá lâu, dinh dưỡng trong thịt bò có thể bị mất đi và có thể hình thành những chất không tốt cho sức khỏe.
Nộm rau muống thịt bò – Món ăn hấp dẫn, đơn giản
Rau muống là một trong những loại rau phổ biến tại Việt Nam, rất dễ tìm kiếm và hợp khẩu vị với hầu hết mọi người.
Món nộm rau muống thịt bò có cách làm đơn giản, không cần nhiều nguyên liệu, rất thích hợp cho bữa cơm hàng ngày của các gia đình.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Rau muống tươi
- Khoảng 100g thịt bò mềm (có thể điều chỉnh theo khẩu phần)
- Lạc rang sẵn, chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường, mì chính
Cách làm:
- Rau muống sau khi rửa sạch, luộc cho đến khi chín tới, rồi vớt ra để ráo nước. Pha nước mắm với chanh, tỏi, ớt và đường để làm nước trộn.
- Thịt bò được ướp gia vị rồi xào với tỏi cho đến khi chín tới, sau đó cho rau muống cùng lạc vào trộn đều và múc ra đĩa.
Và thế là món nộm rau muống thịt bò đã hoàn thành với hương vị thơm ngon và cách làm rất đơn giản!
Một vài món ăn từ thịt bò cho bữa tiệc
Thịt bò nướng cay
Nguyên liệu:
- Thịt mông bò 500g
- Mật ong 1 thìa, 2 thìa dầu mè, ớt bột 1 thìa, hạt nêm, ngũ vị hương mỗi thứ 1/2 thìa, dầu hành băm 1 thìa.
- Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo rửa sạch.
Cách thực hiện:
- Rửa sạch thịt bò, để ráo nước và thái mỏng. Ướp thịt với các gia vị nêu trên khoảng 30 phút.
- Khởi động lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, đặt thịt lên vỉ nướng và nướng trong khoảng 15-17 phút, nhớ lật đều mặt để tránh cháy.
- Thịt chín có thể thưởng thức cùng dưa leo và xà lách, có thể thêm nước chấm nếu thích.
Thịt bò sốt vang
Chuẩn bị:
- Thịt bò 500g
- Gừng, tỏi, cà rốt, cà chua, khoai tây, hành tây, rượu vang đỏ một chén, tương cà và các gia vị khác.
Cách làm:
- Sử dụng rượu vang để khử mùi thịt, thái thịt bò thành miếng vừa ăn rồi ướp với gừng, nước mắm, đường và các gia vị khác.
- Cho cà chua vào chảo nóng, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào, thêm 2 bát nước ấm và hầm trong khoảng 20 phút, sau đó cho cà rốt và khoai tây vào, tiếp tục hầm cho đến khi mềm. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Bò lúc lắc
Chuẩn bị:
- Thịt bò 500g
- Hành tây, ớt chuông đỏ và vàng mỗi loại 1/2 củ.
- Hành lá, tỏi, ớt sừng và một ít bơ.
- Dầu hào, dầu mè, xì dầu, đường mỗi thứ 1 thìa. 1/2 thìa tiêu.
Cách thực hiện:
- Chuẩn bị hành tỏi, ớt chuông thái lát, tỏi băm nhỏ, hành cắt nhỏ, ớt băm.
- Thịt bò rửa sạch, cắt khúc vừa ăn và ướp gia vị trong khoảng 30-60 phút cho ngấm.
- Làm nóng chảo dầu, áp chảo thịt bò với lửa lớn cho đến khi hai mặt hơi cháy xém, sau đó cho hành tây vào xào, sau đó đến ớt chuông, cho gia vị vào, rồi cho thịt bò vào xào cho đến khi ngấm gia vị thì thêm bơ, hành lá và ớt sừng vào, xào thêm khoảng 2-3 phút.
Với những công thức nấu ăn từ thịt bò này, hy vọng các bạn sẽ đem đến những bữa cơm ngon, phong phú cho gia đình.
Leave a Reply