Post in
Công thức chế biến thịt gà nướng mật ong ngon đúng điệu
Thịt Gà Nướng Mật Ong – Món Ngon Đường Phố
Gà nướng mật ong với lớp da vàng giòn và phần thịt dai ngon sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải mê mẩn. Cùng mời bạn vào bếp để thử ngay cách chế biến món gà nướng mật ong thơm ngon qua bài viết này!
Thịt Gà Nướng Mật Ong
Thịt gà nướng mật ong không chỉ đơn thuần là thịt gà mà còn là sự kết hợp tuyệt vời của vị ngọt tự nhiên từ gà và các gia vị tẩm ướp tạo nên một món ăn đậm đà hương vị. Đây là một trong những món ngon từ thịt gà mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ.
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
- 1 con gà ta;
- 2 muỗng cà phê bột gia vị;
- 1 muỗng cà phê dầu hào;
- 1 muỗng cà phê đường;
- ⅓ muỗng cà phê ngũ vị hương;
- ½ muỗng cà phê tỏi băm;
- ⅓ muỗng cà phê hành băm;
- ⅓ muỗng cà phê tiêu xay.
Cách Làm Thịt Gà Nướng Mật Ong
Chúng ta hãy cùng khám phá quy trình đơn giản để chế biến món ăn này:
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Rửa sạch gà và để ráo. Khứa nhẹ ở phần đùi gà để gia vị thấm đều;
- Hành và tỏi lột sạch vỏ rồi băm nhuyễn.
Tỏi và hành được băm nhuyễn.
Bước 2: Làm Nước Sốt và Ướp Thịt Gà
- Trộn tỏi, hành băm với ngũ vị hương, dầu hào, bột gia vị và mật ong trong một bát lớn;
- Thoa đều nước sốt lên thịt gà để gia vị bao phủ toàn bộ;
- Để gà vào tủ lạnh qua đêm giúp gia vị thấm đẫm.
Nước sốt ướp thịt gà nướng mật ong.
Bước 3: Nướng Gà
Có thể sử dụng các phương pháp sau để nướng gà:
Nướng Với Lò Nướng
- Nướng ở nhiệt độ 210 độ C;
- Khoảng 15-20 phút, dùng tăm kiểm tra nếu không thấy nước đỏ chảy ra thì phết thêm mật ong;
- Nướng thêm 5-10 phút là hoàn thành.
Nướng gà trong lò nướng.
Nướng Với Than Hoa
- Kẹp gà vào vỉ nướng và đặt lên bếp than củi;
- Quạt đều tay và lật gà thường xuyên trong khoảng 2 giờ 30 phút để gà chín đều.
Nướng Gà Với Lò Vi Sóng
- Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút, lót giấy bạc dưới khay;
- Phết thêm mật ong sau 10 phút và nướng thêm 20 phút nữa.
Bước 4: Trình Bày Món Ăn
Sau khi nướng xong, cho gà ra đĩa và trang trí với rau xanh như xà lách và rau thơm.
Món thịt gà nướng mật ong hấp dẫn với rau trang trí kèm theo.
Bước 5: Pha Nước Chấm
Nước chấm tuyệt hảo giúp tăng thêm hương vị cho món ăn:
- Nước mắm: 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tương ớt và 1 muỗng cà phê nước mắm, nấu sôi và để nguội;
- Muối ớt xanh: Đường, ớt xanh, muối, nước cốt chanh và lá chanh giã nhuyễn, nêm gia vị vừa ăn.
Biến Tấu Thịt Gà Nướng Mật Ong
Ngoài món gà nướng truyền thống, bạn có thể thử nghiệm với các món khác như gà rán mật ong hay gà quay mật ong, mỗi cách chế biến lại mang đến hương vị riêng hấp dẫn.
Thịt Gà Rán Mật Ong
Món gà rán mật ong sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới. Miếng thịt gà giòn rụm hòa quyện với vị ngọt của mật ong sẽ khiến bạn không thể quên được.
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Gà Rán
- Gà: 700-800g;
- Mật ong: 50ml;
- Bột mì: 100g;
- Nước mắm: ½ muỗng cà phê;
- Xì dầu: 1 muỗng cà phê;
- Đường: ½ muỗng cà phê;
- Dầu hào: ⅔ muỗng cà phê;
Các Bước Thực Hiện Gà Rán Mật Ong
- Sơ chế và ướp gà với gia vị;
- Lăn gà qua bột mì;
- Chiên gà cho đến khi giòn;
- Trộn với sốt mật ong và trình bày.
Thịt Gà Quay Mật Ong
Gà quay mật ong là một món ăn thu hút với hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Từng miếng thịt thơm phức sẽ khiến bạn nhớ mãi.
Nguyên Liệu Cho Gà Quay
- 1 con gà;
- Đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm, tỏi, ớt và sả.
Cách Làm Gà Quay Mật Ong
- Sơ chế gà và băm nhỏ các nguyên liệu;
- Pha nước ướp và ướp gà;
- Quay gà trong lò nướng cho đến khi chín vàng đều;
- Trang trí và thưởng thức với rau thơm.
Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ thành công trong việc chế biến món thịt gà nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn để đãi gia đình và bạn bè nhé!
Leave a Reply