Post in
Cách làm thịt lợn rán ngũ vị hương ngon miễn chê
Công Thức Nấu Ăn | Món Ngon Dễ Làm | Món Ngon Từ Thịt
Cách làm thịt lợn rán ngũ vị hương thật sự không khó chút nào. Với công thức đơn giản dưới đây, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho bữa cơm gia đình thứ thịt thơm ngon, cuốn hút, đặc trưng của Ẩm Thực Hải Phòng. Hãy cùng bắt tay vào làm nhé!
Bí quyết làm thịt lợn rán ngũ vị hương ngon chuẩn vị
1. Nguyên liệu cần thiết
– Thịt lợn ba chỉ: 400 gram
– Ngũ vị hương: 1 gói
– Lá bạc hà: một ít
– Dưa leo: 2 quả
– Gia vị: Bột nêm, đường, bột ngọt, dầu hào, chanh, tỏi… vừa đủ theo khẩu vị.
2. Hướng dẫn chế biến
– **Bước 1**: Rửa sạch thịt lợn ba chỉ, sau đó bạn cắt thành những miếng vừa ăn. Nếu thích, bạn cũng có thể để nguyên miếng lớn để quay. Trước khi chiên, dùng giấy thấm khô để giảm thiểu tình trạng dầu mỡ bắn ra.
– **Bước 2**: Trộn đều ngũ vị hương với dầu hào, hạt nêm và tỏi băm nhỏ. Xoa đều hỗn hợp này lên thịt và để ướp khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
– **Bước 3**: Trong thời gian thịt ướp, bạn hãy rửa sạch lá bạc hà và dưa leo, để ráo nước.
– **Bước 4**: Đun nóng dầu trong chảo, sau đó cho thịt lợn đã ướp vào chiên với lửa nhỏ. Chiên cho đến khi thịt vàng và chín đều cả hai mặt, sau đó vớt ra và để lên đĩa. Dùng lá bạc hà và dưa chuột để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn có thể cuốn chúng cùng thịt lợn rán để tăng thêm hương vị.
3. Cách pha nước chấm
– **Bước 1**: Cho 1 thìa cà phê đường vào bát nhỏ, thêm vào 3 thìa canh nước nóng và 1 thìa cà phê bột ngọt, khuấy cho tan.
– **Bước 2**: Khi hỗn hợp đã nguội, cho 2 thìa canh nước mắm và 2 thìa cà phê nước chanh vào khuấy đều. Lưu ý không cho chanh vào khi nước còn nóng để tránh mất vị.
– **Bước 3**: Thêm tỏi băm nhỏ và ớt thái lát để tăng cường hương vị cho nước chấm.
Hướng dẫn làm thịt lợn quay ngũ vị hương
Thịt lợn áp chảo ngũ vị hương rất thơm ngon, nhưng có thể gây ngán vì sử dụng nhiều dầu. Đối với những ai không thích món chiên, thì thịt lợn quay ngũ vị hương sẽ là một lựa chọn lý tưởng.
1. Nguyên liệu cho thịt lợn quay ngũ vị hương
Dưới đây là các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món thịt lợn quay cho 4-5 người:
– Thịt ba chỉ: 500 gram
– Hành tây: 1 củ
– Tỏi: 1 củ
– Ngũ vị hương: 1 gói
– Gia vị: Gừng, bột ớt, quế, nước tương, giấm, muối vừa đủ.
2. Cách thức chế biến thịt lợn quay ngũ vị hương
– **Bước 1**: Rửa sạch thịt và cạo sạch lông. Bạn để nguyên tảng thịt và khứa vài đường nhẹ lên bề mặt để gia vị thấm nhanh hơn.
– **Bước 2**: Đun sôi nước cùng gừng và quế, sau đó cho thịt vào nấu nhỏ lửa trong khoảng 5 phút. Vớt ra để ráo.
– **Bước 3**: Dùng nĩa tạo vài lỗ nhỏ trên bì để khi quay sẽ phồng lên đẹp mắt.
– **Bước 4**: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, sau đó thêm ngũ vị hương, bột ớt và nước tương vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
– **Bước 5**: Áo đều hỗn hợp nước sốt lên miếng thịt, cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho ngấm.
– **Bước 6**: Đặt thịt vào khuôn có lót giấy bạc, quét giấm lên bề mặt và rắc muối đều.
– **Bước 7**: Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C và nướng trong khoảng 1 giờ cho bì nổ lên. Sau đó, đảo thịt, nướng thêm 20 phút nữa. Cuối cùng, thái ra và thưởng thức.
Các món từ thịt lợn ngũ vị hương không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú. Hãy thử ngay hôm nay và cảm nhận sự khác biệt trong từng miếng ăn nhé!
Leave a Reply