Post in
Cách nấu món bún măng vịt chinh phục những thực khách khó tính nhất
Ẩm Thực Đường Phố: Cách Nấu Món Bún Măng Vịt Ngon Tuyệt Hảo
Món bún măng vịt với thịt vịt mềm ngọt, măng giòn cùng nước dùng đậm đà, nóng hổi đang chờ bạn khám phá. Hãy cùng Tự Vào Bếp tìm hiểu cách nấu món bún măng vịt đơn giản qua bài viết này nhé!
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
- Thịt vịt: 700g
- Măng khô: 100g
- Hành lá: 2 cây
- Ngò: 100g
- Chanh: 1 quả
- Ớt: 2 trái
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Bún tươi: 500g
- Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu
Măng khô – Nguyên liệu chính của món bún măng vịt
Cách Nấu Món Bún Măng Vịt
Hãy cùng thay đổi thực đơn gia đình với món bún măng vịt qua các bước đơn giản sau:
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Măng khô nên ngâm qua đêm, sau đó luộc và xả lại nước lạnh để loại bỏ độc tố. Bước này sẽ giúp nước dùng không bị đen.
- Thịt vịt mua về rửa sạch, chà xát muối để khử mùi hôi, rồi để ráo và chặt thành miếng vừa ăn.
- Ớt và tỏi rửa sạch, băm nhuyễn.
- Hành lá cắt khúc, gừng gọt vỏ và đập dập.
Chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn sau khi rửa sạch
Bước 2: Nấu Bún Măng Vịt
- Sử dụng dao khứa nhẹ lên da vịt để khi áp chảo, mỡ chảy ra làm giảm độ ngấy của món ăn.
- Ướp thịt vịt với muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, tỏi và ớt băm. Trộn đều cho gia vị thấm vào thịt.
- Cho dầu vào chảo nóng, sau khi dầu sôi, cho vịt vào xào cho săn lại. Nêm thêm nước mắm và đường tùy khẩu vị.
- Thêm 2 lít nước vào thịt vịt đã xào. Nấu trên lửa nhỏ khoảng 15 phút sau đó cho măng vào cùng gia vị.
- Nấu thêm khoảng 25 phút cho tới khi thịt mềm thì tắt bếp.
Nồi nước dùng bún măng vịt nên nấu trong khoảng 25 phút cho tới khi thịt mềm
Bước 3: Pha Nước Chấm
Trộn 3 muỗng cà phê nước mắm và 2 muỗng cà phê đường vào nồi, đun đến khi đường tan. Tắt bếp và thêm nước cốt chanh, gừng, ớt băm nhuyễn vào.
Thực hiện nước chấm món bún măng vịt
Bước 4: Trình Bày Món Ăn
Cho bún vào tô, múc nước dùng vịt cùng với măng lên trên, trang trí với hành lá và hành phi để tăng thêm hương vị.
Yêu Cầu Thành Phẩm Của Món Vịt Nấu Măng
Sau khi chế biến, món bún măng vịt cần đạt yêu cầu như sau:
- Thịt vịt phải ngọt, thơm và không còn mùi hôi khó chịu.
- Thịt chín vừa, không bị dai hay khô.
- Nước dùng trong, đậm đà, thanh mát không có vị tanh hay quá nhiều mỡ.
- Măng vàng, giòn, vừa chín tới không bị nát và không có vị đắng.
Món bún măng vịt cần có vị ngon ngọt đặc trưng, không có mùi hôi khó chịu
Lưu Ý Khi Nấu Món Bún Vịt Nấu Măng
Khi thực hiện món bún vịt nấu măng, bạn cần lưu ý những điều sau:
- Chọn vịt to khỏe, thịt chắc và lông mượt, tránh chọn vịt quá béo vì sẽ làm món ăn ngấy.
- Cắt bỏ phần phao câu để tránh mùi hôi không mong muốn.
- Sử dụng chanh để khử mùi hôi thay vì rượu gừng nếu bạn thích.
Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách nấu món bún măng vịt hấp dẫn. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng và tạo ấn tượng tốt với gia đình nhé!
Leave a Reply