Post in
Cùng cả nhà thưởng thức món ngon cải xoong xào thịt bò
Cải Xoong Xào Thịt Bò: Món Ngon Không Thể Thiếu Trong Thực Đơn Gia Đình
Cải xoong xào thịt bò là một món ăn phổ biến được nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, để tạo ra một món cải xoong xào thịt bò thơm ngon đúng điệu thì không phải ai cũng biết cách. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công thức và cách chế biến món ăn này nhé!
Giá Trị Dinh Dưỡng và Công Dụng Của Cải Xoong
Cải xoong không chỉ là món ăn mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong 100gr cải xoong chứa khoảng 0,1gr chất béo, chỉ 11kcal năng lượng, 160mcg vitamin A và nhiều vitamin, khoáng chất khác như canxi và sắt. Điều này giúp cải xoong rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình.
Cải xoong mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như giảm huyết áp, ngăn ngừa ung thư, cải thiện chức năng tuyến giáp, tốt cho tim mạch, và hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả cho phụ nữ.
Giá Trị Dinh Dưỡng và Công Dụng Của Thịt Bò
Thịt bò cũng là một nguồn thực phẩm rất quý giá với nhiều dưỡng chất như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất như kẽm, sắt, vitamin B12, phốt pho,…
Công dụng của thịt bò bao gồm ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch và duy trì cơ bắp, rất có lợi cho những ai tập thể hình.
Thật dễ hiểu vì sao cải xoong xào thịt bò lại trở thành món ăn ưa thích trong thực đơn gia đình, vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu Cho Món Cải Xoong Xào Thịt Bò
- Cải xoong: 300gr
- Thịt bò: 150gr
- Hành khô, tỏi (băm nhuyễn hoặc thái lát mỏng)
- Các gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, đường, muối,…
Các Bước Chế Biến Món Cải Xoong Xào Thịt Bò
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy cùng vào bếp thực hiện nhé:
**Bước 1:** Rửa sạch cải xoong, nhặt bỏ những cọng hỏng, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để khử khuẩn, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
**Bước 2:** Rửa sạch thịt bò, dùng khăn thấm khô, thái thành những lát mỏng và ướp với một chút hạt nêm, đường, và tỏi băm trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
**Bước 3:** Cắt cải xoong thành khúc vừa ăn, hành tỏi băm nhỏ.
**Bước 4:** Cho 2 thìa dầu vào chảo nóng, cho thịt bò vào xào nhanh tay cho thịt săn lại, sau đó cho ra đĩa. Nhớ để lửa lớn để thịt không bị ra nước.
**Bước 5:** Tiếp tục cho 1 thìa dầu vào chảo, phi hành tỏi cho thơm rồi cho cải xoong vào xào nhanh. Cuối cùng cho thịt bò vào, xào thêm một lúc nữa cho thật ngấm gia vị, nêm lại cho vừa ăn và trang trí bằng tiêu xay.
Những Lưu Ý Để Món Cải Xoong Xào Thịt Bò Ngon Nhất
- Chọn thịt bò tươi, có màu đỏ, không chọn thịt đã chuyển màu sẫm.
- Chọn cải xoong tươi, và luôn ngâm nước muối để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Khi xào, hãy để lửa lớn và không nên xào quá lâu để thịt bò không bị dai và cải xoong giữ được độ giòn.
Vậy là bạn đã có món cải xoong xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Hãy cùng gia đình thưởng thức món ăn này ngay hôm nay nhé!
Leave a Reply