Post in
Thịt gà kho măng – Công thức chế biến cho bữa cơm thêm hấp dẫn
Món thịt gà kho măng – một sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị của thịt gà và độ giòn, dai của măng sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt hảo cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng Tự Vào Bếp khám phá cách chế biến món ăn này qua bài viết dưới đây nhé!
Thịt Gà Kho Măng Tươi
Thịt gà kho măng tươi là một trong những món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, ngọt nhẹ của thịt gà kết hợp hoàn hảo với miếng măng dai giòn. Không chỉ đơn thuần là món ăn ngon, mà nó còn thể hiện sự khéo léo trong chế biến.
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
- Ức gà hoặc đùi gà: 3 – 4 miếng;
- Măng tươi: 150g;
- Hành lá: 2 cây;
- Hành tím: 2 củ;
- Tỏi: 1 củ;
- Bổ sung gia vị: nước mắm, muối, ớt, hạt nêm, tiêu, dầu điều.
Nguyên liệu chính cho món thịt gà kho măng tươi
Cách Nấu Thịt Gà Kho Măng Tươi
Các bước thực hiện món thịt gà kho măng tươi rất đơn giản, hãy cùng làm theo nhé:
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Rửa sạch thịt gà với nước muối, sau đó để ráo và chặt thành miếng vừa ăn.
- Ướp thịt gà với hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê tiêu. Để yên trong khoảng 1 tiếng để thịt thấm gia vị.
- Măng tươi cắt bỏ phần già và chẻ thành sợi vừa ăn. Luộc măng với một chút muối trong khoảng 5-10 phút để loại bỏ chất độc và vị hăng. Xả nước lạnh cho ráo.
Luộc măng để loại bỏ chất độc và vị hăng
Bước 2: Kho Thịt Gà Với Măng Tươi
- Cho 2 muỗng cà phê dầu điều vào nồi, đun nóng và cho tỏi băm vào phi cho thơm.
- Thêm thịt gà vào xào đều cho săn lại, rồi cho măng và 1 lít nước vào kho.
- Nêm nếm với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê ớt bột, đảo đều.
- Đậy nắp và kho với lửa nhỏ trong khoảng 30 – 40 phút cho đến khi măng chín mềm và gia vị thấm đều.
Yêu Cầu Thành Phẩm
Món thịt gà kho măng tươi hoàn chỉnh có nước dùng màu nâu cánh gián hài hòa, vị ngọt từ thịt và hương thơm cay nhẹ từ tiêu ớt. Măng thấm đẫm vị béo ngậy của thịt sẽ khiến món ăn này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Thịt Gà Kho Măng Khô
Món thịt gà kho măng khô sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm mới lạ và đậm đà hơn. Món ăn này luôn là lựa chọn không thể thiếu cho mâm cơm gia đình.
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
- Thịt gà: 500g;
- Măng khô: 300g;
- Gừng: 1 củ nhỏ;
- Hành khô: 1 củ;
- Các gia vị khác: nước tương, hạt tiêu, muối, đường.
Cách Nấu Thịt Gà Kho Măng Khô
Các bước thực hiện món thịt gà kho măng khô không hề phức tạp:
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Măng khô cần ngâm trong nước ấm khoảng 3 tiếng, sau đó rửa sạch và đun sôi để măng mềm. Vớt ra để ráo.
- Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với bột canh, tiêu, nước mắm và gừng băm trong 15 phút để gia vị thấm vào thịt.
Bước 2: Kho Gà Với Măng Khô
- Đun nóng dầu cùng hành khô đến khi vàng đều, rồi cho thịt gà và măng vào xào săn lại.
- Thêm nước tương vào, điều chỉnh lửa lớn cho đến khi sôi, sau đó giảm lửa và đun cho đến khi nước cạn là được.
Bước 3: Trình Bày Món Ăn
Khi gà và măng đã mềm, múc ra bát nhỏ và trang trí với vài cọng rau mùi để tăng thêm hương vị.
Bài viết đã giới thiệu chi tiết về cách chế biến món thịt gà kho măng thơm ngon và đậm đà. Hy vọng rằng bạn sẽ thành công ngay lần đầu thực hiện và có những bữa ăn ấm cúng bên gia đình cũng như người thân yêu.
Leave a Reply