Post in
Hướng dẫn bạn cách làm thịt bò kho củ cải cho bữa ăn ngon
Nếu bạn đang đau đầu tìm kiếm công thức làm thịt bò kho củ cải thật ngon để chiêu đãi gia đình, thì bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện món ăn này với hương vị tuyệt vời nhất.
Giá trị dinh dưỡng của món thịt bò kho củ cải
Thịt bò không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Nó cung cấp một lượng protein phong phú cùng nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin B6, vitamin B12, selen, và kẽm, góp phần tăng cường sức khỏe.
Củ cải cũng không kém phần quan trọng; nó được xem như “nhân sâm” nhờ vào khả năng hỗ trợ sức khỏe và thúc đẩy phát triển các cơ quan trong cơ thể. Sự kết hợp của thịt bò và củ cải sẽ mang lại món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cả nhà!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò kho củ cải trắng
Nếu bạn lần đầu thử sức với món ăn này, hãy tham khảo danh sách nguyên liệu dưới đây và chuẩn bị đủ cho cả gia đình nhé:
- 500g thịt bò
- 2 củ củ cải trắng (kích thước vừa)
- Rau thơm, tỏi, gừng
- Dầu hào, nước sốt hoisin
- Rượu (30ml), nước tương (15ml), nước tương đặc (7ml)
- Lá nguyệt quế (1), vỏ cam khô (1), hoa hồi (2)
- Các gia vị: bột nêm, muối, đường…
Cách sơ chế nguyên liệu
Bắt đầu với thịt bò, bạn cần rửa sạch và dùng khăn thấm khô, tiếp theo là thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
Ướp thịt gừng với các gia vị như muối, đường, bột nêm và dầu ăn trong vòng 15-20 phút để thấm. Củ cải nên được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khối vuông vừa. Gừng cũng cần được băm nhuyễn sau khi gọt vỏ, và rau thơm rửa sạch để ráo nước.
Cách làm thịt bò kho củ cải đơn giản và ngon miệng
Giờ thì bắt tay vào làm thôi! Theo dõi các bước dưới đây nhé.
Bước 1: Đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn cùng gừng, tỏi băm vào xào cho dậy mùi. Sau đó, cho dầu hào, sốt hoisin, nước tương đặc và đường vào đảo đều khoảng 1 phút.
Bước 2: Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại, cho thịt bò vào đảo đều tay. Trong quá trình xào, bạn thêm lá nguyệt quế, vỏ cam khô và một ít rượu để món ăn thêm phần thơm ngon.
Bước 3: Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bạn cho nước vào sao cho ngập thịt, rồi đậy nắp và nấu ở lửa vừa.
Bước 4: Khi nước sôi, cho củ cải vào, đậy nắp và đun cho đến khi củ cải chín mềm. Đừng quên nếm lại gia vị cho vừa miệng, sau đó bạn chỉ cần dọn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng hôm nay nhé!
Những lưu ý khi nấu món thịt bò hầm củ cải
Để sở hữu món ăn hoàn hảo nhất, hãy ghi nhớ những điều sau:
- Thịt bò: Lựa chọn thịt bò Úc hoặc phần dẻ sườn để đảm bảo độ mềm và thơm, nhớ mua ở những cửa hàng uy tín nhé!
- Để loại bỏ mùi tanh của thịt, bạn có thể dùng gừng khi sơ chế.
- Tránh đun lửa quá lớn, điều này có thể làm thịt bò và củ cải dễ cháy và không thấm đều gia vị.
- Món bò kho củ cải có thể ăn ngon cùng cơm trắng hay bánh mì đều rất tuyệt!
Vậy là bạn đã có công thức làm thịt bò kho củ cải tuyệt ngon! Hãy nhanh chóng vào bếp và trổ tài chiêu đãi cả gia đình một bữa ăn thật hấp dẫn nhé!
Leave a Reply