Post in
Thịt lợn xào nấm – Món ngon dễ làm lại còn bổ dưỡng
Thịt lợn xào nấm không chỉ là món ăn ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng. Với nhiều cách chế biến từ thịt lợn và các loại nấm khác nhau, món ăn này hứa hẹn sẽ mang đến những hương vị độc đáo và phong phú. Hãy cùng tôi khám phá thêm về những công thức thịt lợn xào nấm hấp dẫn và dễ làm nhé!
Nấm xào thịt lợn băm
1. Nguyên liệu
– Thịt lợn nạc: 300 gram
– Nấm mèo: 5 cái
– Nấm hương: 10 cái
– Hành tím: 1 củ
– Hành lá: 3 nhánh
– Gia vị gồm: 2 thìa dầu ăn, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột canh
2. Cách chế biến món nấm xào thịt lợn băm
– Bước 1: Thịt lợn cần được rửa sạch, thái nhỏ và băm nhuyễn.
– Bước 2: Trong một bát, ướp thịt lợn với ½ củ hành tím băm và 1 thìa hạt nêm trong vòng 15 phút.
– Bước 3: Ngâm nấm mèo và nấm hương trong nước ấm khoảng 20 phút, sau đó cắt bỏ chân nấm, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ.
– Bước 4: Cho chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn, đun nóng và phi thơm hành tím. Sau đó, cho thịt đã ướp vào xào.
– Bước 5: Khi thịt đã săn lại, thêm nấm và các gia vị như muối, bột ngọt vào xào tiếp.
– Bước 6: Sau khi tất cả đã chín đều, cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, múc ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Món nấm xào thịt lợn băm thơm ngon khi tổng hòa vị béo ngậy của thịt lợn cùng hương thơm và vị ngọt tự nhiên của nấm. Món này rất dễ làm và nguyên liệu rất dễ tìm tại các siêu thị hoặc chợ dân sinh.
Thịt lợn nạc xào nấm đông cô
Món thịt lợn xào nấm đông cô là một trong những món ăn được yêu thích bởi vị ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đây là món ăn lý tưởng dành cho những ai mới hồi phục sức khỏe hoặc những người cần nâng cao sức đề kháng.
1. Nguyên liệu làm nấm đông cô xào thịt lợn
– Thịt lợn thăn: 300 gram
– Nấm đông cô: 10 cái
– Bột ngô: 3 thìa cà phê
– Gia vị gồm: 2 thìa dầu ăn, ¼ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu mè, ½ muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh rượu nấu ăn, ½ muỗng canh nước tương, ¼ muỗng cà phê tiêu xay, 4 muỗng canh nước, 1 nhánh gừng và 1 tép tỏi thái lát, 4 nhánh hành lá (cắt riêng phần cọng trắng và phần lá xanh).
2. Cách xào thịt lợn với nấm đông cô
– Bước 1: Thịt lợn rửa sạch và thái mỏng. Nấm đông cô cũng được rửa sạch và thái thành miếng nhỏ.
– Bước 2: Ướp thịt lợn với rượu, muối, dầu hào, tiêu và nước trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
– Bước 3: Đun nóng chảo với dầu ăn trên lửa nhỏ, thêm dầu mè vào thịt lợn và đảo đều. Khi dầu nóng, cho thịt vào chiên trong vài giây cho thịt săn lại, rồi múc ra bát.
– Bước 4: Phi thơm tỏi, gừng và hành trắng trong chảo, sau đó cho nấm đông cô vào. Thêm nước tương và dầu hào, đảo nhẹ tay khoảng 30 giây.
– Bước 5: Đổ thịt đã chiên vào chảo, xào cùng với nấm cho đến khi chín. Khi gần hoàn tất, thêm hành lá vào và đảo đều trước khi tắt bếp.
Các bạn có thể sử dụng nấm đông cô tươi hoặc khô, nhưng nếu dùng nấm khô, nên ngâm nước cho mềm trước khi chế biến.
Không chỉ có món nấm xào thịt lợn băm và nấm đông cô xào thịt lợn, còn rất nhiều món ngon khác mà bạn có thể thực hiện như nấm rơm xào thịt lợn, thịt lợn cuộn nấm kim chi, hay canh chân giò hầm nấm…
Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng với món thịt lợn xào nấm!
Leave a Reply