Post in
2 cách làm bánh bông lan chuối giàu dinh dưỡng mềm, xốp siêu ngon
Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Ngon Tại Nhà
Bánh bông lan chuối là một món bánh dễ làm với nguyên liệu phổ biến. Hãy cùng khám phá 2 cách chế biến bánh bông lan chuối vừa ngon miệng vừa đơn giản qua bài viết dưới đây để trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé!
Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Đài Loan
Bánh bông lan chuối Đài Loan được ưa chuộng bởi sự thơm ngon và hấp dẫn
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
Lớp Vỏ Bánh Chuối
- Sữa tươi không đường: 130g
- Bơ lạt: 90g
- Dầu ăn: 68g
- Bột chuối nguyên chất: 40g
- Muối: ¼ muỗng cà phê
- Trứng gà: 3 quả
- Đường cát: 170g
- Cream of tartar: 1 muỗng cà phê
Nhân Kem Phô Mai Chuối
- Sữa tươi không đường: 274g
- Trứng gà: 2 quả
- Đường: 60g
- Bột chuối nguyên chất: 60g
- Bột mì: 26g
- Muối: ⅛ muỗng cà phê
- Cream Cheese: 100g
- Whipping Cream: 100g
Công Thức Làm Bánh Bông Lan Chuối Đài Loan
Cách Làm Bánh bông lan chuối Đài Loan được thực hiện qua các bước sau:
Lớp Vỏ Bánh Chuối
- Bước 1: Làm ấm sữa tươi, bơ lạt và dầu ăn trong âu.
- Bước 2: Trộn đều bột mì và bột chuối.
- Bước 3: Kết hợp hỗn hợp bột và nguyên liệu ướt trong âu, sau đó cho lòng đỏ trứng vào và rây cho mịn.
- Bước 4: Đánh lòng trắng trứng với đường và cream of tartar đến khi mịn.
- Bước 5: Gập nhẹ hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp bột từng chút một.
- Bước 6: Lót giấy nến trong khuôn nướng, đổ hỗn hợp vào và rải nhân chuối lên.
- Bước 7: Nướng ở nhiệt độ 160°C trong 18-20 phút.
- Bước 8: Để bánh nguội và cắt nhỏ.
- Bước 9: Bơm nhân kem chuối phô mai vào bánh và cuộn lại.
Nhân Kem Phô Mai Chuối
- Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu khô để tạo hỗn hợp đồng nhất.
- Bước 2: Làm nóng sữa và hòa vào hỗn hợp khô.
- Bước 3: Thêm lòng đỏ trứng và rây cho mịn.
- Bước 4: Nấu hỗn hợp trên bếp, khuấy đều cho đến khi đặc, sau đó cho cream cheese và whipping cream vào khuấy cho mịn, để nguội trong tủ lạnh.
Nhân kem chuối phô mai hòa quyện hoàn hảo các nguyên liệu
Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Nhật Bản
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
- Chuối: 100g
- Bột mì: 55g
- Trứng gà: 4 quả
- Sữa tươi có đường: 160ml
- Baking soda: ½ muỗng cà phê
- Bột bắp: 10g
- Bơ lạt: 5g
- Vani: 1 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh: ¼ muỗng cà phê
- Đường bột: 70g
- Dầu ăn: 25g
Nguyên liệu để làm bánh bông lan chuối Nhật Bản
Công Thức Làm Bánh Bông Lan Chuối Nhật Bản
Các bước thực hiện bánh bông lan chuối Nhật Bản như sau:
Bước 1: Làm Nhân Bánh
- Nghiền chuối, thêm lòng đỏ trứng, sữa tươi, bột bắp, đường bột, vani và trộn đều.
- Đun nóng hỗn hợp trên bếp, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp đặc lại và cho bơ vào trộn đều.
- Bọc kín lại và để trong tủ lạnh.
Bước 2: Làm Lớp Vỏ Bánh
- Tách lòng đỏ trứng và trộn với sữa, vani và bột mì.
- Đánh bông lòng trắng trứng cùng một ít muối và nước cốt chanh, cho đường vào đánh đến khi cứng.
- Trộn nhẹ nhàng lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ.
Bước 3: Nướng Bánh
- Đặt bánh vào lò nướng ở 75°C trong 20-25 phút.
Bước 4: Cuộn Bánh
- Cắt bánh làm đôi thành các hình vuông nhỏ và cuộn với nhân chuối.
- Để bánh trong tủ lạnh từ 1-2 tiếng.
Bánh bông lan chuối Nhật Bản sau khi được ướp lạnh sẽ thơm ngon hơn
Học Ngay 3 Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Đơn Giản Tại Nhà
Bạn có thể thử sức với 3 công thức sau để tạo nên những chiếc bánh bông lan chuối thơm ngon ngay tại nhà.
Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Truyền Thống
Bánh bông lan chuối truyền thống là món bánh thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Cùng thực hiện qua các bước sau:
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
- Chuối: 300g
- Đường cát: 150g
- Trứng gà: 3 quả
- Dầu ăn: 100g
- Baking soda: 5g
- Bột nổi: 5g
- Sữa tươi: 100g
- Bột mì: 190g
Công Thức Thực Hiện Bánh Bông Lan Chuối Truyền Thống
Các bước thực hiện món bánh này như sau:
Bước 1: Làm Hỗn Hợp Bột Bánh Bông Lan
- Chuối lột vỏ, cắt khúc và đánh nhuyễn cùng đường.
- Cho trứng vào đánh cho hỗn hợp nhuyễn, thêm sữa và dầu vào đánh đều.
- Trộn bột mì với bột nổi và baking soda rồi cho vào hỗn hợp và trộn mịn.
Bước 2: Vào Bánh
- Phết bơ hoặc dầu vào khuôn và lót giấy nến. Đổ khoảng 2/3 hỗn hợp vào khuôn, trang trí thêm lát chuối.
Bước 3: Nướng Bánh Bông Lan Chuối
- Làm nóng lò ở 190°C trong 15 phút, nướng bánh trong 15-20 phút cho đến khi bánh vàng thơm.
Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Bằng Nồi Cơm Điện
Bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện với hương vị thơm ngon
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
Phần hoa quả:
- Chuối: 200g
- Nước cốt chanh: 30-40ml
- Bơ nhạt: 50g
- Đường nâu: 70g
Phần bánh bông lan:
- Bột mì đa dụng: 180g
- Bột nở: 7g
- Bột quế: 1-2g
- Bột nhạt: 120g
- Đường: 85g
- Vani: 5ml
- Sữa tươi không đường: 60ml
- Sữa chua không đường: 65g
- Trứng gà: 2 quả
- Muối và ngũ vị hương: chút xíu.
Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện
Cách làm bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện diễn ra như sau:
Bước 1: Làm Phần Hoa Quả
- Chuối lột vỏ, cắt khúc và phủ nước cốt chanh lên mặt.
- Đun bơ chảy rồi thêm đường nâu, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
- Cho vào nồi cơm điện và dàn đều, sau đó xếp chuối lên phủ kín.
Bước 2: Làm Hỗn Hợp Bột Khô
- Trộn bột mì, bột nở, bột quế và bột ngũ vị hương.
- Đánh bơ trong một âu riêng với muối cho mềm.
Bước 3: Làm Hỗn Hợp Trứng Bơ
- Thêm đường vào bơ và đánh đều. Sau đó cho trứng vào và đánh cho hỗn hợp nhuyễn.
Bước 4: Làm Hỗn Hợp Sữa
- Trộn sữa tươi với sữa chua và chia thành 3 phần.
Bước 5: Trộn Hỗn Hợp Bột Bánh Bông Lan
- Rây bột trước khi cho vào hỗn hợp bơ, trộn đều kết hợp sữa và bột cho đến khi mịn.
Bước 6: Nướng Bánh
- Đổ vào nồi cơm điện và nướng trong 50 phút.
Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Bánh bông lan chuối từ nồi chiên không dầu thơm ngon mà không béo
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
- Chuối: 7 quả
- Đường: 120g
- Dầu ăn: 120ml
- Sữa tươi không đường: 120ml
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì đa dụng: 200g
- Baking soda: 5g
- Muối: 2g
Công Thức Làm Bánh Bông Lan Chuối Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Các bước thực hiện đơn giản như sau:
- Bóc vỏ chuối, dằm nhuyễn trộn với đường, dầu ăn, sữa, trứng.
- Trộn đều bột mì, baking soda, muối và rây mịn.
- Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn đã bôi dầu và phủ chuối lên.
- Để nồi chiên không dầu nóng 5 phút ở 180 độ trước khi đưa bánh vào.
- Nướng ở 165 độ C trong 30 phút kèm phết mật ong lên bề mặt.
- Dùng tăm kiểm tra bánh đã chín chưa.
Hy vọng với những dưới đây là 3 phương pháp cực kỳ dễ dàng để bạn làm ra những chiếc bánh bông lan chuối thơm ngon giàu dinh dưỡng mà mọi người trong gia đình đều thích mê. Chúc bạn thành công với các món bánh này!
Leave a Reply