Post in
5 cách làm bánh bao chiên vàng ươm, giòn rụm cực đơn giản – Ẩm thực Hải Phòng – Hải sản Hải Phòng
Bánh bao chiên là một biến tấu hấp dẫn của món bánh bao truyền thống, được yêu thích nhờ vào hương vị thơm ngon và cách chế biến đơn giản. Cùng khám phá những công thức làm bánh bao chiên tuyệt vời qua bài viết dưới đây nhé!
Cách làm bánh bao chiên truyền thống
Bánh bao chiên truyền thống, lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của gia đình
Ngoài bánh bao hấp, bánh bao chiên là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn đổi vị cho bữa ăn. Hãy cùng chúng tôi học cách làm món bánh này nhé.
Nguyên liệu làm bánh bao chiên
- Bột bánh bao: 500g
- Thịt heo băm: 300g
- Sữa tươi: 200ml
- Miến khô: 20g
- Lạp xưởng: 1 cây
- Nấm mèo: 2 cái
- Nấm hương: 10g
- Trứng cút: 15 quả
- Hành lá: ½ cây
- Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
- Men nở: 2.5g
- Dầu ăn: 100ml
- Dầu hào: 2 muỗng cà phê
- Nước tương: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: ½ muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
Cách chế biến bánh bao chiên
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn thực hiện món bánh bao chiên đơn giản:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm miến trong nước ấm cho đến khi mềm.
- Rửa sạch hành lá và băm nhỏ.
- Ngâm nấm mèo và nấm hương đến khi nở mềm, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ.
- Luộc lạp xưởng và cắt thành lát mỏng.
- Luộc trứng cút chín, lột vỏ và rửa sạch rồi cho vào chén.
Lạp xưởng đã luộc và cắt thành lát mỏng
Bước 2: Ngâm bột
- Cho bột vào âu, thêm 2.5g men nở và 200ml sữa tươi, trộn đều và nhồi cho đến khi bột không còn dính tay. Sau đó, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.
- Đậy bột bằng màng bọc thực phẩm và để ủ trong khoảng 20 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.
Ủ bột trong 20 phút cho đến khi nở gấp đôi
Bước 3: Làm nhân bánh bao
- Cho tất cả nguyên liệu làm nhân vào một âu lớn (trừ lạp xưởng) cùng với 300g thịt heo băm.
- Thêm 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt và ½ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
Trộn nhân bánh bao với các gia vị vừa ăn
Bước 4: Tạo hình bánh bao
- Sau khi bột đã ủ xong, lấy ra nhào lại và cán thành những miếng tròn mỏng khoảng 1 – 2cm.
- Cho nhân vào giữa, gói kín lại và tạo hình bánh.
Bước 5: Chiên bánh bao
- Đun nóng dầu trong chảo, sau đó cho bột vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ để giúp nhân chín từ bên trong.
- Khi bánh đã chuyển màu nâu nhạt, lật bánh để lớp vỏ chín đều và vàng giòn.
Chiên bánh bao trong dầu cho nhân chín đều
Cách làm bánh bao chiên nước
Bánh bao chiên nước mang đến hương vị mới mẻ và độc đáo, chắc chắn sẽ làm hài lòng những tín đồ ẩm thực. Bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà với các bước đơn giản.
Bánh bao chiên nước với hương vị độc đáo
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Đối với phần vỏ bánh
- Bột mì: 250g
- Đường: 35g
- Muối: 2g
- Men: 5g
- Sữa không đường: 150ml
- Mỡ trừu: 42g
Đối với phần nhân bánh
- Thịt lợn ba chỉ: 200g
- Hành lá: vài nhánh
- Cần tây: vài cây
- Cà rốt: ½ củ
- Su hào: ¼ củ
- Miến nhỏ: 1 nắm
- Xì dầu: 1 muỗng cà phê
- Dầu hào: ½ muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
- Tiêu, muối: 1 ít
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Đường: ½ muỗng cà phê
- Nước chiên: 1 chén
- Nước: 100ml
- Bột mì: 1 muỗng cà phê
Công thức làm bánh bao chiên nước
Dưới đây là cách làm bánh bao chiên nước:
- Trộn đều tất cả nguyên liệu vỏ bánh và nhồi trong khoảng 10 – 12 phút cho đến khi thành khối mịn. Ủ bột cho nở gấp đôi.
- Xay thịt với xì dầu và các nguyên liệu khác rồi để trong tủ lạnh 30 phút cho thấm gia vị.
- Chia bột đã nở thành nhiều phần nhỏ và để yên từ 15 – 20 phút.
- Ấn dẹt bột, cho nhân vào giữa và túm bột lại cho kín.
- Đổ bột hòa tan trong nước và đun nóng chảo với dầu ăn, cho bánh vào nấu trên lửa nhỏ khoảng 12 phút.
Bánh bao chiên nước chín sau 12 phút
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt
Bánh bao chiên nhân thịt mang lại hương vị thơm ngon, là bữa sáng đầy năng lượng cho cả nhà.
Bánh bao chiên nhân thịt tuyệt vời cho bữa sáng
Nguyên liệu cần thiết
Đối với phần vỏ bánh
- Bột mì: 300g
- Men nở: 10g
- Đường, muối: 10g
- Nước ấm: 100ml
Đối với phần nhân bánh
- Thịt nạc heo: 250g
- Trứng cút, miến, nấm, hành lá và cà rốt.
Công thức làm bánh bao chiên nhân thịt
Dưới đây là các bước để thực hiện món bánh bao chiên nhân thịt:
Bước 1: Chuẩn bị vỏ bánh
- Hòa men nở, đường với nước ấm, và trộn bột mì với muối trong một âu lớn.
- Kết hợp men nở vào bột và nhào cho đến khi bột mịn.
Bước 2: Ủ bột
- Đậy kín âu bột và ủ trong 1 giờ.
Bước 3: Làm nhân bánh
- Ngâm miến cho mềm, sau đó thái nhỏ.
- Băm nhuyễn thịt lợn và trộn đều với các nguyên liệu khác, nêm nếm vừa ăn.
- Luộc trứng cút và bọc bằng nhân thịt.
Bước 4: Tạo hình bánh
- Nhào lại bột rồi chia thành phần nhỏ và cán mỏng, cho nhân vào giữa và túm mép lại.
Bước 5: Chiên bánh bao
- Đổ dầu vào chảo, cho bánh vào chiên cho đến khi vàng giòn.
Cách làm bánh bao chiên nhân đậu xanh
Với vị giòn tan và mềm mại, bánh bao chiên nhân đậu xanh là một món ăn thú vị và dễ làm.
Bánh bao chiên nhân đậu xanh hấp dẫn mọi thực khách
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì: 400g
- Đậu xanh: 150g
- Men nở: 10g
- Đường: 30g
- Muối: 1 ít
- Nước: 150ml (hoặc thay bằng sữa tươi)
- Dầu ăn: 100ml
Công thức làm bánh bao chiên nhân đậu xanh
Các bước thực hiện cũng tương tự như làm bánh bao chiên nhân thịt, chỉ khác ở pha trộn nhân nhé.
- Ngâm đậu xanh, hấp chín rồi nghiền mịn với đường.
- Vo thành viên tròn rồi cho vào bánh bao.
- Chiên bánh cho đến khi vàng giòn.
Cách làm bánh bao chiên chay
Món bánh bao chiên chay thanh đạm đầy dinh dưỡng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì: 300g
- Men: 14g
- Sữa tươi: 250ml
- Đường: 30g
- Dầu ăn: 100ml
Công thức làm bánh bao chiên chay
- Đun ấm sữa, hòa men và ủ trong 10 – 15 phút.
- Trộn bột với đường, đổ sữa từ từ vào rồi nhào thành khối dẻo.
- Ủ bột trong 1 – 2 giờ, sau đó nhào lại và cán thành dải dài.
- Chiên bánh cho vàng đều và thấm dầu.
Bánh bao chiên là món ăn dễ làm và ngập tràn hương vị. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có những chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình.
Leave a Reply