Post in
Bạn đã biết cách làm bít tết thịt lợn chưa?
Cách Làm Bít Tết Thịt Lợn Đơn Giản Tại Nhà
Nếu nhắc đến bít tết, ai cũng sẽ nghĩ ngay đến thịt bò. Tuy nhiên, món bít tết từ thịt lợn cũng ngon không kém. Hãy cùng Tự vào bếp khám phá cách chế biến bít tết thịt lợn cho bữa tiệc thêm phần đặc sắc nhé!
Bít tết thịt bò từ lâu đã trở thành một món ăn được ưa chuộng tại Việt Nam. Mặc dù vậy, món này thường có giá cao tại các nhà hàng sang trọng và không phải ai cũng có thể thưởng thức. Chưa kể, thịt bò còn có thể không phù hợp với một số người có vấn đề về sức khỏe, như người có hệ tiêu hóa kém hay bệnh tim mạch.
Do đó, bít tết thịt lợn chính là lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, hương vị của nó cũng rất hấp dẫn và không thua kém gì so với bít tết thịt bò!
Hướng Dẫn Làm Bít Tết Thịt Lợn
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm bít tết thịt lợn cho 2 người, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:
- 350g thịt lợn cốt lết
- 2 quả trứng gà
- ½ quả dứa (thơm)
- 8 quả cà chua bi
- ¼ củ hành tây
- 5 củ hành khô
- 1 củ tỏi khô
- Rau xà lách, lá hương thảo để ăn kèm
- Gia vị: Giấm táo, dầu hào, xì dầu, rượu trắng, mayonnaise, mật ong
2. Các bước thực hiện món thịt lợn bít tết
* Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp thịt
– Rửa sạch thịt lợn, sau đó dùng búa hoặc sống dao dần qua để miếng thịt mềm hơn. Thái thịt thành miếng vuông dày khoảng 3cm.
– Hành, tỏi bóc vỏ và rửa sạch. Tỏi được băm nhỏ, hành tây bổ đôi để nướng. Cà chua và hương thảo cũng cần được rửa sạch và để ráo.
– Dứa sau khi gọt vỏ sẽ được thái thành miếng nhỏ.
– Cho thịt vào tô, thêm 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh rượu trắng, tỏi băm, và lá hương thảo vào trộn đều. Ướp khoảng 25-30 phút cho gia vị thấm vào thịt.
* Bước 2: Pha chế nước sốt
Món bít tết này cần 2 loại nước sốt: sốt salad và sốt bít tết.
– Làm sốt salad: Xay nhuyễn hành tây, ½ phần dứa, mayonnaise, giấm táo và tiêu. Đổ ra một bát nhỏ.
– Làm sốt bít tết: Trộn mật ong, dầu hào, xì dầu, rượu trắng và nước vào bát, khuấy đều.
* Bước 3: Hoàn thiện món ăn
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho thịt đã ướp vào chiên cho đến khi thịt săn lại và có màu nâu quyến rũ. Sau đó, đổ nước sốt vào, đảo đều và nấu đến khi nước sốt sánh lại, cho dứa vào cuối cùng.
– Trong khi chờ thịt chín, bạn có thể bắc một chảo khác để phi hành, tỏi, và cà chua cho đến khi thơm. Nếu có điều kiện, bạn có thể nướng trên vỉ than hoa cho thêm phần hấp dẫn.
– Trứng có thể chiên hoặc ốp theo sở thích của bạn.
– Cuối cùng, bày trí thịt ra đĩa, xếp hành, tỏi, cà chua nướng và xà lách xung quanh. Rưới sốt salad lên thịt và thưởng thức!
Lưu ý khi chế biến bít tết thịt lợn
- Phần thịt lợn cốt lết là phần thịt nạc từ lưng lợn, giúp bít tết thơm ngon hơn.
- Thịt lợn nên để nguyên miếng, không nên thái nhỏ như khi xào hay rang.
- Trước khi tẩm ướp, hãy dùng giấy ăn thấm khô mặt thịt để khi nấu không bị bắn dầu.
- Thời gian chiên khoảng 10 phút, bạn có thể điều chỉnh theo độ dày của miếng thịt và sở thích ăn chín hay tái.
Bít tết thịt lợn là lựa chọn hoàn hảo cho các bữa tiệc nhỏ hoặc khi bạn muốn thay đổi thực đơn gia đình. Đừng quên thêm món ăn này vào danh sách các món ngon từ thịt lợn để tự tin trổ tài nhé! Chúc bạn thành công!
Leave a Reply