Post in
Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò nướng cực ngon
Bánh bông lan phô mai là một món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì phần phô mai béo ngậy và đầy lôi cuốn. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức đơn giản để thực hiện món bánh này tại nhà, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò nướng
Bạn đã biết cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò nướng chưa?
Nguyên liệu cần có để làm bánh bông lan phô mai
- 75g dầu ăn.
- 90g bột mì đa dụng.
- 60g sữa tươi không đường.
- 75g đường.
- 6 quả trứng gà.
- 6 miếng phô mai.
Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai
Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò nướng được thực hiện qua các bước sau:
Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai bát riêng biệt.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ thấp trong 2 phút, sau đó trộn với 90g bột mì và 60g sữa tươi. Thêm lòng đỏ trứng vào và trộn đều.
Bước 3: Đánh lòng trắng trứng cho đến khi có bọt khí lớn, sau đó cho 75g đường vào và đánh đến khi nổi cứng lại.
Bước 4: Trộn một phần ba lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ, sau đó nhẹ nhàng trộn đều, tiếp theo đổ toàn bộ lòng đỏ vào phần lòng trắng còn lại và trộn đến khi hòa quyện.
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào một nửa khuôn, sau đó đặt phô mai lên trên và đổ tiếp phần còn lại lên. Rắc phô mai lên mặt bánh và nướng trong lò đã được làm nóng trước ở 170°C trong khoảng 70 phút. Sau khi bánh chín, để trong lò thêm 5 phút trước khi lấy ra thưởng thức.
Các biến tấu bánh bông lan phô mai nổi bật
Cách làm bánh bông lan phô mai tan chảy
Bánh bông lan phô mai tan chảy là nghi thức ẩm thực không thể bỏ qua
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả trứng gà.
- 400g bột bánh.
- 40g đường.
- 45g sữa bột.
- 4g men khô.
- 50g whipping cream.
- 60g cream cheese.
- 120ml nước lọc.
- 270ml sữa tươi không đường.
- 1 muỗng nhỏ muối.
- 1 muỗng đầy bơ.
- 1 muỗng cà phê tinh bột ngô pha với 20ml nước lạnh.
Cách làm bánh:
Bước 1: Trộn 120ml nước với 20g bột bánh, khuấy đều, sau đó nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Bước 2: Trộn 370g bột với các nguyên liệu khác và đánh cho đến khi hỗn hợp mịn.
Bước 3: Chuẩn bị phần nhân phô mai bằng cách kết hợp cream cheese, sữa và bơ đun chảy.
Bước 4: Bọc nhân phô mai trong bột và để ủ.
Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ và thời gian đã chỉ định.
Cách làm bánh bông lan phô mai con bò cười
Bánh bông lan phô mai con bò cười
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 3 quả trứng gà.
- 4 miếng phô mai con bò cười.
- 40g bột ngô.
- 40g bột mì đa dụng.
- 20g dầu ăn.
- 15g sữa tươi.
- 80g đường.
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
- ¼ thìa cà phê muối.
Cách làm:
Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, làm nóng phô mai.
Bước 2: Trộn lòng đỏ với nguyên liệu và đánh đều.
Bước 3: Đánh lòng trắng đến khi bông, thêm đường và tiếp tục đánh.
Bước 4: Kết hợp các hỗn hợp và cho vào khuôn.
Bước 5: Nướng bánh và thưởng thức.
Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản
Nguyên liệu:
- 250g kem phô mai.
- 6 quả trứng gà.
- 140g đường trắng.
- 60g bơ lạt.
- 100ml sữa tươi nguyên kem.
- 60g bột mì.
- 20g bột bắp.
- 15ml nước cốt chanh.
- ¼ muỗng cà phê muối.
- ¼ muỗng cà phê cream of tartar.
Cách làm:
Bước 1: Đun cách thủy kem phô mai, trộn đều với lòng đỏ và bơ, sữa.
Bước 2: Thêm bột và vừa trộn đều.
Bước 3: Đánh lòng trắng với cream of tartar và đường.
Bước 4: Trộn lòng trắng với bột và nướng cách thủy.
Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan
Bánh bông lan phô mai Đài Loan
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà.
- 60g đường.
- 25g bột mì.
- 20g bột bắp.
- 5g bột custard.
- 40g bơ.
- 70ml sữa tươi không đường.
- 3 miếng phô mai bò cười.
- 6 miếng phô mai cheddar.
- 1 muỗng cà phê vani.
Cách làm:
Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, đánh bông lòng trắng.
Bước 2: Kết hợp lòng đỏ, bột và các nguyên liệu lỏng.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn, thêm phô mai cheddar.
Bước 4: Nướng bánh và thưởng thức.
Cách làm bánh bông lan phô mai tươi
Bánh bông lan phô mai tươi với nhiều lớp bánh tạo nên hương vị hoàn hảo
Nguyên liệu cho cốt bánh:
- 4 quả trứng (65g/quả).
- 40g sữa chua.
- 50g sữa tươi không đường.
- 30g dầu ăn + 20g bơ chảy.
- 60g bột mì + 20g bột ngô.
- 65g đường.
- Một ít muối và chanh.
Cách thực hiện cốt bánh:
Tách lòng trắng, lòng đỏ trứng gà và đánh bông lòng trắng với đường.
Trộn các nguyên liệu còn lại với lòng đỏ và đổ vào khuôn, nướng ở 160°C.
Lớp kem giữa (nhân su kem + kem tươi whipping cream)
- 2 lòng đỏ trứng gà.
- 220ml sữa không đường.
- 20g đường.
- 20g bột ngô.
- 15g bơ.
- Muối.
Cách làm lớp kem:
Đánh lòng đỏ với đường, thêm bột ngô và từ từ cho sữa vào. Đun cho sệt lại và thêm bơ.
Đánh bông kem tươi và trộn với nhân kem.
Lớp kem trên cùng và topping phô mai tươi:
- 125g cream cheese.
- 200ml whipping cream.
- 15ml sữa đặc.
- Muối.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm bánh bông lan phô mai cùng những biến tấu hấp dẫn khác. Từ bánh bông lan phô mai tan chảy, bánh phô mai con bò cười cho đến các phiên bản từ Nhật Bản hay Đài Loan, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị những món ngon này ngay tại nhà. Hãy thử thực hiện và cảm nhận vị thơm ngon, béo ngậy của bánh bông lan phô mai nhé!
Leave a Reply