Post in
Học ngay 2 cách làm bánh bông lan nho đơn giản ngon miễn chê
Bánh bông lan nho là món ăn hấp dẫn và dễ làm tại nhà. Với công thức đơn giản, bạn có thể tự tay thực hiện những chiếc bánh bông lan nho thơm ngon ngay trong gian bếp của mình. Cùng khám phá ngay 2 cách làm bánh bông lan nho phổ biến qua bài viết dưới đây nhé!
Cách làm bánh bông lan nho bằng lò nướng
Bánh bông lan nho khô là món bánh truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Sự hòa quyện hoàn hảo giữa hương bơ, vị ngọt của nho khô cùng độ béo của sữa tạo nên hương vị độc đáo cho món bánh này. Với sự hỗ trợ của lò nướng, bạn hoàn toàn có thể chế biến thành công những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn.
Những chiếc bánh bông lan nho được nướng trong lò nướng có độ hòa quyện hương vị rất cao
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì: 180g
- Bột nở: 1.5 muỗng cà phê
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Bơ: 110g
- Đường: 110g
- Vanilla dạng lỏng: 1.5 muỗng cà phê
- Trứng: 2 quả
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Nho khô: 100g
- Bột phủ nho: 10g
- Rượu rum: 15ml
Cách thực hiện bánh bông lan nho bằng lò nướng
Bước vào cách làm bánh bông lan nho khô được thực hiện như sau:
- Bước 1: Rửa sạch nho khô bằng nước ấm để loại bỏ lớp đường bên ngoài, sau đó ngâm nho với rượu rum trong khoảng 1.5 giờ để nho nở đều.
- Bước 2: Làm nóng lò nướng đến 165 độ C. Phết bơ chống dính vào khuôn và rắc bột lên bề mặt khuôn trước khi đổ bột.
- Bước 3: Dùng máy đánh bông bơ với đường cho đến khi hỗn hợp sáng màu và mịn.
- Bước 4: Thêm trứng vào đánh cho đều, sau đó cho vani vào và khuấy đều.
- Bước 5: Trộn bột mì, bột nở và muối vào một tô khác.
- Bước 6: Nho khô đã ngâm rượu nên được để ráo nước và phủ một lớp bột bên ngoài để tránh chìm xuống đáy khi nướng.
- Bước 7: Trộn đều bột, sữa tươi, hỗn hợp bơ, trứng và đường bằng máy đánh trứng, theo thứ tự cho vào và khuấy đều.
- Bước 8: Cho nho khô đã phủ bột vào hỗn hợp bột đã chuẩn bị.
- Bước 9: Chia đều bột vào khuôn đã chuẩn bị, chú ý chỉ đổ khoảng ⅔ khuôn để bánh có không gian nở.
- Bước 10: Nướng bánh trong lò với nhiệt độ 165 độ C trong khoảng 30 phút, cho đến khi bề mặt bánh vàng đều thì lấy ra.
Cách làm bánh bông lan nho bằng nồi cơm điện
Bạn hoàn toàn có thể làm bánh bông lan nho bằng nồi cơm điện chỉ với các bước vô cùng đơn giản
Nếu bạn không có lò nướng, đừng lo! Với nồi cơm điện, bạn vẫn có thể chế biến những chiếc bánh bông lan nho khô tuyệt vời cho gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng: 4 quả
- Bột mì: 150g
- Bột nở: 2g
- Sữa tươi không đường: 50g
- Dầu ăn: 40ml
- Chanh: ½ quả
- Muối: ⅛ muỗng cà phê
- Nho khô: 1 hộp
Cách thực hiện bánh bông lan nho bằng nồi cơm điện
Để làm bánh bông lan nho khô bằng nồi cơm điện, hãy làm theo các bước dưới đây:
- Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng vào hai âu riêng biệt.
- Bước 2: Rây mịn bột mì và bột nở, chia thành hai phần đều nhau.
- Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng, thêm nước cốt chanh vào đến khi bông cứng, cho đường vào từ từ để hòa tan hoàn toàn.
- Bước 4: Cho lòng đỏ trứng vào, giảm tốc độ máy và thêm sữa tươi, đánh cho đều.
- Bước 5: Trộn từ từ bột vào, nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí trong trứng.
- Bước 6: Kết hợp hai phần bột, thêm dầu ăn và nho khô đã phủ bột vào, đảo cho đều.
- Bước 7: Phết một lớp dầu lên đáy và thành nồi, lót giấy nến để tránh cháy.
- Bước 8: Đổ hỗn hợp bột vào nồi, đập nhẹ nồi để làm phẳng bề mặt bột.
- Bước 9: Chọn chế độ Cook, khi chuyển sang Warm, để thêm 7 phút, lặp lại quá trình này 3 lần để bánh chín hoàn toàn.
- Bước 10: Sau khi bánh chín, lấy ra và rắc thêm nho khô lên trên bề mặt để trang trí.
Yêu cầu thành phẩm khi làm bánh bông lan nho
Bánh bông lan nho khô cần có độ mềm mại, xốp và hương thơm ngọt ngào. Bánh phải chín đều, không bị cháy và có màu sắc hấp dẫn. Hương vị của nho phải hòa quyện đồng nhất với bột bánh, mang lại cảm giác tuyệt vời cho người thưởng thức.
Bánh bông lan nho sau khi hoàn thành phải có độ mềm, xốp với hương vị tuyệt hảo
Cách làm bánh bông lan nho khô tuyệt hảo khác mà bạn nên biết
Bánh bông lan cuộn nho khô
Bánh bông lan cuộn nho khô được rất nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị độc đáo
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để thực hiện phần bánh bông lan cuộn nho khô cho 4 người thưởng thức, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Trứng gà: 3 quả
- Nho tươi: 200g
- Sữa tươi: 40ml
- Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê
- Bột gạo: 60g
- Đường nâu: 40g
Cách thực hiện
Thực hiện bánh bông lan cuộn nho khô gồm những bước đơn giản như sau:
- Bước 1: Rửa sạch nho tươi, lột vỏ, cắt đôi và bỏ hạt.
- Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Trộn lòng đỏ với 20g đường nâu, 40ml sữa tươi và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, đánh đều.
- Bước 3: Thêm 60g bột gạo vào trộn cho đều. Đánh bông lòng trắng, cho phần đường nâu còn lại vào đánh đều.
- Bước 4: Chia lòng trắng thành 3 phần, thêm vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều.
- Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn đã lót giấy nến, dàn đều và nướng ở 170 độ trong 14 phút.
- Bước 6: Nướng xong, phết kem sữa chua lên và xếp nho thành hàng rồi cuộn chặt lại, dùng màng bọc thực phẩm bao lại và để trong ngăn mát 2 – 3 giờ để định hình.
- Bước 7: Cắt bánh và thưởng thức!
Bánh bông lan bơ nho
Bánh bông lan bơ nho là sự kết hợp hoàn hảo của nho và bơ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng gà: 3 quả
- Bột mì: 150g
- Bơ lạt: 150g
- Đường: 130g
- Bột nở: 2 muỗng cà phê
- Sữa tươi không đường: 40ml
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Vani: 1 muỗng cà phê
- Nho khô: 25g
- Rượu rum: 25ml
Cách làm bánh bông lan bơ nho
Để làm bánh bông lan bơ nho thơm ngon, hãy làm theo những bước dưới đây:
- Bước 1: Khởi động lò nướng ở 155 độ C trước 10 phút trước khi bắt đầu làm bánh.
- Bước 2: Ngâm nho khô với rượu rum để tăng hương vị. Lót giấy nến vào khuôn bánh.
- Bước 3: Trộn bột mì, bột nổi và muối, rây cho mịn.
- Bước 4: Hòa tan sữa tươi không đường với 1 muỗng cà phê vani. Đánh tan trứng trong tô.
- Bước 5: Đánh bơ với đường cho đến khi chuyển sang màu trắng ngà.
- Bước 6: Thêm trứng vào, khuấy đến khi hỗn hợp sánh mịn. Từ từ cho bột vào và trộn đều.
- Bước 7: Cho nho khô vào tô bột và trộn đều. Đổ bột vào khuôn và rải hạnh nhân lên bề mặt.
- Bước 8: Nướng bánh trong khoảng 40 – 55 phút, kiểm tra bánh đã chín bằng cách xiên tăm vào giữa.
Bánh bông lan nho là món bánh được nhiều người yêu thích và dễ làm tại nhà. Hy vọng với những công thức này, bạn sẽ tự tay thực hiện được những chiếc bánh bông lan nho thơm ngon để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức!
Leave a Reply