Post in
Canh thịt gà nấu măng chua cực ngon không ăn tiếc hùi hụi
Thịt gà nấu măng chua là một món ăn không chỉ ngon mà còn rất dễ chế biến. Với vị chua thanh từ măng kết hợp với thịt gà ngọt, món ăn này có thể dùng kèm với cơm hay bún đều rất hấp dẫn. Hãy cùng khám phá công thức tuyệt vời này ngay dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để chế biến món thịt gà nấu măng chua cho 2-3 người, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 500g gà ta;
- 300g măng chua;
- 2 củ hành củ;
- 1 mớ hành lá và ngò gai;
- Các gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, gừng, sả.
Nguyên liệu chính cho món thịt gà nấu măng chua
Cách làm món thịt gà nấu măng chua
Món ăn này không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn rất dễ chế biến, chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có thể thưởng thức bữa ăn tuyệt vời cho cả gia đình.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa thịt gà với muối để khử mùi, sau đó chặt thành miếng vừa ăn. Kết hợp với ½ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và ướp trong 20-30 phút cho thấm gia vị;
- Măng chua ngâm trong nước khoảng 1 phút, rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn. Luộc măng trong 7-10 phút rồi rửa lại với nước sạch;
- Hành lá và ngò gai rửa sạch, thái nhỏ để riêng;
- Hành củ băm nhuyễn.
Thịt gà đã được chặt thành những miếng vừa ăn
Bước 2: Chế biến món ăn
- Cho dầu ăn vào chảo và để nóng, sau đó thêm ½ số hành củ băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt gà vào xào đến khi săn lại, rồi gắp ra đĩa;
- Thêm 1 muỗng cà phê dầu vào chảo, cho phần hành củ còn lại vào phi thơm trước khi cho măng chua vào xào đều. Nêm nếm với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường cho vừa miệng;
- Cho thịt gà vào nồi cùng với nước ngập thịt. Lưu ý vớt lớp bọt trên bề mặt để nước dùng trong hơn;
- Nấu khoảng 20 phút cho đến khi thịt gà mềm, sau đó cho hành lá và ngò gai vào. Nếu yêu thích vị cay, bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi vào nhé.
Bước 3: Trình bày món ăn
Múc canh ra bát và thưởng thức cùng với nước mắm ớt để tăng thêm phần hương vị. Món thịt gà nấu măng chua sẽ ngon hơn khi dùng kèm với cơm nóng.
Món thịt gà nấu măng chua đã hoàn thành
Yêu cầu thành phẩm
Món canh gà nấu măng chua cần đạt các tiêu chí sau:
- Thơm ngon, lạ miệng và không gây ngán;
- Thịt gà mềm, ngọt, hòa quyện cùng nước dùng chua chua, cay cay;
- Mùi thơm của ngò gai và hành lá càng làm tăng hương vị món ăn.
Món thịt gà nấu măng chua thơm ngon với từng miếng thịt thấm gia vị
Những lưu ý khi chế biến
Khi nấu món thịt gà nấu măng chua, bạn cần chú ý những điểm sau:
- Món ăn nên được thưởng thức ngay sau khi nấu để đảm bảo hương vị tốt nhất. Nếu còn dư, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh;
- Không nên để món ăn lâu trong tủ lạnh, vì dễ sinh vi khuẩn và mất đi hương vị hấp dẫn;
- Thực phẩm thừa cần được bọc kỹ để ngăn mùi tủ lạnh lấn át và ảnh hưởng đến các sản phẩm khác.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết về cách chế biến món thịt gà nấu măng chua. Đây hứa hẹn là một món ăn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng!
Leave a Reply