Post in
Canh thịt gà nấu măng chua cực ngon không ăn tiếc hùi hụi
Món thịt gà nấu măng chua không chỉ mang đến hương vị độc đáo mà còn rất dễ dàng chế biến cho bữa cơm gia đình. Món ăn này có thể được thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún, vẫn giữ nguyên vị ngon đặc trưng. Hãy cùng Tự Vào Bếp khám phá cách nấu món thịt gà nấu măng chua thơm ngon ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để tạo nên món thịt gà nấu măng chua cho 2 – 3 người, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 500g thịt gà (gà ta);
- 300g măng chua;
- 2 củ hành củ;
- 1 mớ hành lá và ngò gai;
- Các gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, gừng, sả.
Thịt gà là nguyên liệu chính trong món gà nấu măng chua
Cách làm thịt gà nấu măng chua
Món thịt gà nấu măng chua có hương vị thơm lừng của thịt gà hòa quyện với vị chua nhẹ của măng, tạo nên sự hấp dẫn không thể cưỡng lại. Chỉ trong khoảng 30 phút, bạn sẽ hoàn thành món ăn này cho gia đình mình.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch gà với muối để loại bỏ mùi tanh, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Nêm với ½ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và ướp trong 20 – 30 phút để thịt thấm gia vị;
- Măng chua sau khi ngâm nước khoảng 1 phút, rửa sạch, thái thành miếng nhỏ và luộc trong 7 – 10 phút, rồi để ráo;
- Hành lá và ngò gai nhặt, rửa sạch và thái nhỏ;
- Bóc vỏ và băm nhuyễn hành củ.
Chặt gà thành miếng nhỏ sau khi đã làm sạch
Bước 2: Chế biến món thịt gà nấu măng chua
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào và phi thơm ½ phần hành băm. Sau đó, cho thịt gà vào xào cho đến khi săn lại và lấy ra đĩa;
- Thêm 1 muỗng cà phê dầu vào chảo, phi thơm phần hành còn lại rồi cho măng chua vào xào. Nêm nếm với nước mắm, hạt nêm và đường cho vừa miệng;
- Cho phần gà đã xào vào nồi, thêm nước cho ngập thịt rồi cho măng vào nấu cùng. Đừng quên vớt bọt để nước canh được sạch và trong hơn;
- Nấu trong khoảng 20 phút cho đến khi thịt gà chín mềm, măng thấm gia vị, sau đó thêm hành lá và ngò gai. Nếu thích, bạn có thể cho thêm ớt tươi để tăng vị cay nhé.
Bước 3: Trình bày
Múc canh ra âu và ăn kèm với nước mắm ớt để gia tăng hương vị. Món thịt gà nấu măng chua sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng cơm nóng.
Món gà nấu măng chua rất hợp khi ăn kèm với nước mắm ớt
Yêu cầu thành phẩm
Sau khi hoàn thành, món thịt gà nấu măng chua cần đạt những tiêu chí sau:
- Hương vị thơm ngon, lạ miệng, không ngán;
- Thịt gà mềm, ngọt, hòa quyện cùng nước dùng chua cay đặc trưng của măng;
- Mùi thơm từ ngò gai và hành lá làm tăng thêm độ hấp dẫn.
Món thịt gà nấu măng chua phải thơm ngon, lạ miệng với từng miếng thịt gà mềm thấm gia vị
Những lưu ý cần nhớ khi nấu thịt gà và măng chua
Để món gà nấu măng chua được hoàn hảo, bạn nên chú ý những điều sau:
- Thực phẩm sẽ giữ hương vị tốt nhất nếu ăn ngay sau khi nấu. Nếu không ăn hết, nên bảo quản trong tủ lạnh;
- Không nên để món ăn quá lâu, vì có thể sản sinh vi khuẩn và giảm chất lượng;
- Đảm bảo bảo quản kỹ bằng màng bọc thực phẩm để tránh mùi lẫn khi lưu trữ trong tủ lạnh.
Trên đây là công thức nấu món thịt gà nấu măng chua đầy hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Với hướng dẫn chi tiết này, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng này nhé!
Leave a Reply