Post in
Mách bạn 3 cách làm bánh bông lan siêu ngon siêu mịn ngay tại nhà
Bánh bông lan là một loại bánh rất được yêu thích bởi hương vị mềm mại, xốp nhẹ và hấp dẫn. Với công thức đơn giản, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon tại nhà, thưởng thức cùng gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá một số cách làm bánh bông lan để phong phú thêm thực đơn hàng ngày của bạn.
1. Cách làm bánh bông lan truyền thống
Bánh bông lan truyền thống đơn giản nhưng hương vị không hề thua kém các loại bánh khác
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm bánh bông lan truyền thống, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 6 quả trứng gà
- 200gr bơ nhạt lạnh
- 200gr kem pho mai
- 3 chén đường
- 1 muỗng muối ăn
- 4 muỗng vani
- 3 chén bột mì
Các bước thực hiện
Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:
- Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh bơ lạnh trong khoảng 2 phút. Trong khi đó, hãy làm nóng lò nướng ở 170 độ C trong 15 phút.
- Bước 2: Tiếp theo, cho kem pho mai vào và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp mịn và không còn bọt.
- Bước 3: Thêm 3 chén đường cùng với muối vào, tiếp tục đánh trong 5 phút.
- Bước 4: Cho từng quả trứng vào, sau đó thêm bột vani và đánh đều.
- Bước 5: Rót từ từ 2 chén bột vào hỗn hợp và đánh tiếp trong 2 phút cho bột hòa quyện. Sau đó, thêm phần bột còn lại và dùng phới trộn bằng tay.
- Bước 6: Lót giấy vào khuôn bánh và đổ hỗn hợp vào khuôn.
- Bước 7: Đặt khuôn vào lò và nướng ở 150 độ C trong 1 giờ 30 phút. Sau khi bánh chín, để nguội trên giá khoảng 10 phút trước khi thưởng thức.
2. Cách làm bánh bông lan xốp mềm như mây
Công thức làm bánh bông lan xốp mềm như mây là bí quyết mà nhiều người yêu thích
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để thực hiện bánh bông lan xốp mềm như mây, bạn cần:
- 2 quả trứng
- 100gr bơ nhạt
- 225gr sữa đặc
- 100gr bột mì
- 3gr bột nổi
- 2 giọt tinh chất vani
Các bước thực hiện
Thực hiện theo các bước sau:
- Bước 1: Làm mềm bơ và đánh tơi trong khoảng 2 phút. Làm nóng lò nướng ở 170 độ C.
- Bước 2: Trộn sữa và trứng vào thố rồi đánh đều, cho bột mì và bột nổi vào, kèm vani.
- Bước 3: Trộn đều hỗn hợp và cho bột vào khuôn bánh.
- Bước 4: Nướng khuôn trong lò ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 40-50 phút.
3. Cách làm bánh bông lan dễ nhất
Thí nghiệm công thức bánh bông lan đơn giản sẽ làm hài lòng gia đình bạn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các nguyên liệu đơn giản như sau:
- 4 quả trứng gà
- 30ml dầu ăn
- 30ml sữa tươi không đường
- 20gr bơ nhạt
- 100gr bột mì
- 100gr đường
- 40gr bột bắp
- Nửa quả chanh
- Nửa thìa cà phê muối
- 1 ống vani
Các bước thực hiện
Các bước thực hiện như sau:
- Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ của trứng vào hai bát khác nhau.
- Bước 2: Đánh lòng trắng trứng cho đến khi có bọt khí lớn, cho thêm muối và một ít chanh, tiếp tục đánh cho đến khi bọt khí nhỏ lại, rồi thêm đường đánh đến khi bông nổi.
- Bước 3: Trộn lòng đỏ với sữa, dầu ăn, và vani, đánh quánh lại.
- Bước 4: Rắc bột bắp và bột mì vào lòng đỏ, trộn đều.
- Bước 5: Đổ các hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ vào nhau, trộn nhẹ tay cho có màu vàng nhạt.
- Bước 6: Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng đã làm nóng trước đó ở 150 độ C trong 35 phút.
4. Lưu ý khi làm bánh bông lan
Đừng quên những mẹo này để có một chiếc bánh hoàn hảo
Dưới đây là một số lưu ý quan trọng để có được bánh bông lan ngon:
- Chọn nguyên liệu tươi mới và không quá hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng.
- Thực hiện theo đúng quy trình và tỷ lệ nguyên liệu. Đánh trứng đúng cách để không vỡ bọt khí.
- Điều chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại lò.
- Đặt khuôn ở giữa lò để bánh chín đều.
5. Tại sao bánh bông bị xẹp?
Nguyên nhân chủ yếu khiến bánh bị xẹp bao gồm:
- Nhiệt độ lò nướng quá cao, làm bánh nở nhanh nhưng không chín bên trong.
- Rút bánh ra khỏi lò quá sớm, trước khi bánh đủ thời gian nướng.
6. Tại sao bánh bông lan bị đắng?
Bánh bông lan có thể bị đắng nếu bạn cho quá nhiều vani. Nên cân nhắc sử dụng một lượng vừa phải để bánh có hương vị cân bằng.
Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh bông lan cùng với những lưu ý cần thiết. Hy vọng bạn sẽ thành công với những chiếc bánh thơm ngon mà mình tự tay làm ra!
Leave a Reply