Post in
Bật mí 5 cách làm bánh bông lan cuộn “Trà xanh” thơm ngon ngay tại nhà
Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Tại Nhà
Bánh bông lan cuộn là món ăn ngọt quen thuộc, hấp dẫn với mùi thơm nức lòng, đặc biệt được yêu thích bởi cả người lớn và trẻ nhỏ. Mặc dù bánh bông lan cuộn hiện nay có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng bánh, nhưng việc tự tay làm bánh tại nhà không chỉ giúp bạn kiểm soát được nguyên liệu mà còn mang lại niềm vui trong quá trình nấu nướng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 công thức làm bánh bông lan cuộn ngon miệng ngay tại nhà, cùng khám phá nhé!
Cách làm bánh bông lan cuộn truyền thống
Bánh bông lan cuộn truyền thống là sự kết hợp hoàn hảo của vị ngọt nhẹ và độ mềm mại của cốt bánh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 quả trứng gà
- 50g bột mì
- 25g bột bắp
- 50ml sữa tươi
- 80g đường
- 30ml dầu thực vật
- Bơ lạt
- ¼ muỗng bột nổi
- ¼ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê vanilla lỏng
- 250ml whipping cream
- ½ thìa vani
- Bột tartar hoặc nước cốt chanh
Cách làm bánh bông lan cuộn
Cách thực hiện món bánh bông lan cuộn truyền thống bao gồm các bước sau:
Bước 1: Làm cốt bánh
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Trong tô chứa lòng đỏ, thêm 10g đường, dầu ăn, sữa tươi và khuấy đều. Sau đó cho bột mì, bột bắp, vanilla vào và trộn đến khi hỗn hợp mịn.
Trong tô lòng trắng, cho một chút muối, dùng máy đánh trứng đến khi nổi bọt, sau đó thêm bột tartar và đánh tiếp với 40g đường, cho đến khi đạt chóp cứng.
Bước 2: Nướng bánh
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã lót giấy nướng, sau đó đập nhẹ cho bọt khí thoát ra.
- Nướng bánh ở 170°C trong khoảng 30 phút cho đến khi vàng đều.
- Để bánh nguội trước khi làm nhân.
Bước 3: Làm nhân kem
- Đánh bông whipping cream với đường và vani.
- Cho kem vào túi bắt kem và bóp vào bánh rồi cuộn lại.
- Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi thưởng thức.
Cách làm bánh bông lan cuộn kem
Bánh bông lan cuộn kem dễ làm, thơm ngon, phù hợp cho mọi dịp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 trứng gà (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)
- 50g bột mì
- 30ml dầu thực vật
- 40ml sữa tươi không đường
- 80g đường
- 1 muỗng vani
- 1/4 thìa muối
- Bột tartar hoặc nước cốt chanh
- 100ml toppings cream.
Cách thực hiện
- Đánh tan lòng đỏ với 20g đường và cho vào dầu ăn, sữa, vani. Khuấy đều cho đến khi trứng tơi xốp.
- Thêm bột mì và một chút muối vào, trộn đều. Đánh lòng trắng cho đến khi có chóp cứng và thêm đường vào từ từ.
- Trộn 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào lòng đỏ để hỗn hợp lỏng ra, sau đó trộn đều lại.
- Đổ vào khuôn và nướng tương tự như món bánh cuộn truyền thống.
- Đánh bông kem và cuộn lại như ở bước 3 phần bánh bông lan cuộn truyền thống.
Cách làm bánh bông lan cuộn socola
Bánh bông lan cuộn socola với hương vị đậm đà, ngọt ngào.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 4 lòng đỏ trứng, 4 lòng trắng trứng
- 50ml sữa tươi không đường
- 55g bột mì và 15g bột cacao
- 30g dầu thực vật
- Đường: 65g
- Vani: 4g
- Muối: 1g
Cách làm
- Đánh lòng đỏ trứng với đường và vani, sau đó cho dầu và sữa vào trộn đều.
- Trộn bột với bột cacao, đánh phần lòng trắng để tạo chóp cứng như các công thức ở trên.
- Trộn đều và nướng tương tự như các công thức khác.
- Cuối cùng, làm nhân kem với kem và cuộn bánh lại.
Cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh
Bánh bông lan cuộn trà xanh mang đến hương vị tươi mới, hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 4 quả trứng gà
- 30ml dầu thực vật
- 70g bột mì
- 15g bột trà xanh
- 90g đường
- 200ml kem sữa tươi
- Đường bột: 45g
Cách làm
- Thực hiện tương tự như các công thức trên, thay bột trà xanh vào phần trộn bột.
- Nướng bột và làm nhân kem như đã hướng dẫn.
Cách làm bánh bông lan cuộn trứng muối
Bánh bông lan cuộn trứng muối tạo hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 4 quả trứng gà, 60ml sữa tươi
- 60ml dầu thực vật, 85g bột mì
- 2 quả trứng vịt muối
- Chà bông, lạp xưởng và gia vị khác.
Cách làm
- Thực hiện tương tự như các công thức bánh trước, dùng trứng muối làm nhân bên trong.
- Các bước nướng và làm nhân cũng giống như các công thức khác.
Bánh bông lan cuộn không chỉ đẹp mắt mà hương vị cũng rất thú vị. Bạn có thể tùy chỉnh công thức với những nguyên liệu mà mình yêu thích. Hy vọng rằng với 5 công thức trên, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon để đãi bạn bè và gia đình. Hãy thử nghiệm và khám phá thế giới bánh bông lan cuộn hấp dẫn mà bạn chưa từng biết đến nhé!
Leave a Reply